Bắt được cặp cá hô khủng nặng 240kg
gồm cá hô đỏ nặng 130kg, dài 1,5m.
Hai con cá hô này được ngư dân tỉnh Kiên Giang bắt tại vùng biên giới trên sông Mê Kông, sau đó đem lên TP HCM bán cho các nhà hàng.
Cá hô đen nặng 110kg, dài 1,3m.
Đây là loài cá có giá trị kinh tế rất cao, đến 3 - 4 triệu đồng/kg. Tuy nhiên không ít đại gia ở TP HCM sẵn sàng chi nhiều tiền để thưởng thức loài cá quý hiếm.
Được biết loài cá hô thuộc họ cá chép, sinh sống chủ yếu ở các sông Mae Klong, Mê Kông và Chao Phraya ở Đông Nam Á.
Việc bắt được những con cá hô trên 100kg rất hiếm.
Ở Campuchia cá hô được phong làm cá quốc gia.
Không ít đại gia ở TP HCM sẵn sàng chi nhiều tiền để thưởng thức loài cá quý hiếm.
Có thể bạn quan tâm

Năm nay, kết quả khảo sát cho thấy một số bất thường, rất khó khăn để có quyết định tăng hay giảm hạn ngạch. Với kết quả này, nhiều nhà quan sát trong ngành công nghiệp hy vọng có thể có rất ít sự thay đổi trong tất cả 3 loài: cua Opilo, cua hoàng đế đỏ, cua bairdi hay cua tanner.

Năm nay các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam được xuất sang 97 thị trường, trong khi cùng kỳ năm ngoái là 103 thị trường. Tổng giá trị XK cá ngừ của 10 thị trường chính của Việt Nam trong 3 quý đầu năm 2014 vẫn chiếm hơn 85%, giảm so với cùng kỳ năm 2013. Nhìn chung 9 tháng đầu năm XK cá ngừ của Việt Nam sang phần lớn các thị trường chính đều giảm so với cùng kỳ.

Trong Hội nghị Tôm Thế giới tổ chức ngày 6/10 tại Vigo, Galicia, Audun Lem – phụ trách về thương mại và các sản phẩm thủy sản của FAO, nói rằng các nước sản xuất tôm tin tưởng về sự tăng trưởng ổn định trong lĩnh vực sản xuất tôm với sản lượng và chất lượng cao hơn.

Sau khi tăng trưởng đột biến vào tháng 2, XK chả cá và surimi của Việt Nam có xu hướng tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, 4 tháng trở lại đây, XK chả cá và surimi của Việt Nam lại tăng trưởng khả quan ở mức 2 con số. Tổng giá trị XK mặt hàng này của Việt Nam 9 tháng đầu năm đạt hơn 206 triệu USD, tăng gần 31% so với cùng kỳ.

Để bảo vệ cá ngừ ở vùng biển Thái Bình Dương trong suốt thời gian sinh sản, Ban thư ký của Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi, Phát triển Nông thôn, Thủy sản và Thực phẩm Mexico (SAGARPA) đã thiết lập một lệnh cấm đánh bắt cá ngừ.