Trang chủ / Rau củ quả / Khoai môn

Bài thuốc quý phòng ngừa ung thư từ khoai môn

Bài thuốc quý phòng ngừa ung thư từ khoai môn
Tác giả: Hạ Vy
Ngày đăng: 24/09/2016

Thôn Lệ Phố ở Quảng Tây, Trung Quốc có 3653 người, từ xưa đến nay chưa bao giờ có người nào bị ung thư. Điều này đã khiến nhiều nhà khoa học quan tâm khi bệnh ung thu đang là căn bệnh hiểm nghèo bao phủ toàn cầu hiện nay.

Một đội ngũ y tế hàng đầu của Mỹ đã đến đây nghiên cứu và đưa ra kết luận: Thôn này không có người bị ung thư chỉ vì thường xuyên ăn khoai môn.

Thôn Lệ Phố trồng rất nhiều khoai môn, vì thế mà loại khoai này trở thành lương thực chính của người dân vùng này. Các nhà khoa học kết luận đây chính là lý do khiến người dân ở đây không bị ung thư.

Khoai môn có vị cam, tính ôn hòa, có thể tản kết, nhuyễn kiên, giải độc, mỗi ngày dùng 15-30gr có công dụng rất tốt để phòng chống ung thư tuyết giáp trạng, ung thư gan, ung thư hạch bạch tuyết.
Khoai môn có tính kiềm

Theo nghiên cứu, có đến 85% người mắc bệnh ung thư có thể chất mang tính axit. Vì thế, duy trì thể chất có tính kiềm yếu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Khoai môn chính là thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa tính axit trong cơ thể, cân bằng axit – kiềm trong cơ thể, nhờ đó tế bào ung thư không có môi trường để phát triển. Ngoài ra, đại bộ phận những thực phẩm có nguồn gốc thực vật, nhiệt lượng thấp như rau, trái cây... hầu như đều là thực phẩm có tính kiềm.
Khoai môn chứa các chất chống oxy hóa

Theo các nhà khoa học, bằng chứng xác thực về khả năng ngăn ngừa ung thư “thần kỳ” của khoai môn là nhờ loại củ này chứa các chất chống oxy hóa dồi dào như: vitamin A, vitamin C, phenolic... Những chất này dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch; loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể khiến quá trình phát triển ung thư được ngăn chặn.

Phòng và trị ung thư

Khoai môn giàu các thành phần như protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magie, natri, carotene, niacin, vitamin C, B, sapotin... có thể tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp phòng và trị bệnh ung thư. Với người từng phẫu thuật, xạ trị, hoặc hóa liệu để trị ung thư có thể ăn thường xuyên để giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Khoai môn tăng cường sức đề kháng

Ngoài phòng ngừa ung thư, khoai môn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng nhờ có loại protein nhầy, khi cơ thể hấp thu sẽ hình thành phân tử immunoglobulin giúp nâng cao sức đề kháng, đồng thời làm ức chế và loại bỏ chất độc ung thư, giúp phòng trị khối u.


Có thể bạn quan tâm

Giá trị kinh tế của cây khoai môn Lục Yên Giá trị kinh tế của cây khoai môn Lục Yên

Sau hai năm triển khai dự án, huyện Lục Yên đã xây dựng được các mô hình sản xuất giống và thâm canh khoai môn cho năng suất, chất lượng cao với diện tích gần 20 ha, tập trung chủ yếu ở các xã Minh Chuẩn, Phan Thanh và Khánh Hòa.

24/09/2016
Kỹ thuật trồng cây khoai môn Kỹ thuật trồng cây khoai môn

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng cây khoai môn: thời vụ, giống, chuẩn bị đất trồng và cách trồng, bón phân, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch

24/09/2016
Trồng khoai môn chất lượng cao - Giải pháp hiệu quả cho những vùng đất xấu Trồng khoai môn chất lượng cao - Giải pháp hiệu quả cho những vùng đất xấu

Gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh, thôn Bùi Xá, phường Tân An (TX Quảng Yên) có 8 sào ruộng. Để tăng nguồn thu nhập cho gia đình, từ nhiều năm nay, trên diện tích này ông thường cấy 2 vụ lúa và xen canh trồng màu.

24/09/2016