Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Astaxanthin - chất tạo màu sắc cho vỏ tôm - Phần 1

Astaxanthin - chất tạo màu sắc cho vỏ tôm - Phần 1
Tác giả: Hoàng Yến
Ngày đăng: 05/04/2016

Đặc điểm

Astaxanthin (C40H52O4) là một loại carotenoid màu đỏ, có thể tan trong chất béo.

Là một nhóm sắc tố hiện diện trên một số loài tảo, nấm men và thủy sản (tôm, cá hồi), tạo cho cơ, da, trứng có màu vàng cam hay đỏ.

Là chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự tạo tách các nguyên tử hydro từ axit béo không no.

Để sản xuất Astaxanthin, có thể lấy từ nguồn tự nhiên hoặc tổng hợp.

Tuy nhiên, Astaxanthin chủ yếu được sản xuất bởi các vi tảo Haematococcus pluvialis…

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, Astaxanthin không phải là hoocmone nên không gây hại đến khả năng sinh sản của tôm cá, và nó là một chất an toàn về mặt thực phẩm.

Năm 1984, Astaxanthin xuất hiện trên thị trường và dần thay thế sắc tố Cantaxathin.


Có thể bạn quan tâm

Lưu ý nuôi tôm khi hạn, mặn - Phần 2 (Phần cuối) Lưu ý nuôi tôm khi hạn, mặn - Phần 2 (Phần cuối)

Lưu ý nuôi tôm khi hạn, mặn - Phần 2 (Phần cuối)

05/04/2016
Côn trùng - Nguồn dinh dưỡng cho tôm - Phần 1 Côn trùng - Nguồn dinh dưỡng cho tôm - Phần 1

Cung cấp hàm lượng cao các loại protein, chất béo cho tôm nuôi và là loại thức ăn bền vững cho các loài động vật thủy sản.

05/04/2016
Côn trùng - Nguồn dinh dưỡng cho tôm - Phần 2 (Phần cuối) Côn trùng - Nguồn dinh dưỡng cho tôm - Phần 2 (Phần cuối)

Côn trùng - Nguồn dinh dưỡng cho tôm - Phần 2 (Phần cuối)

05/04/2016