Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trăn tiếp tục rớt giá

Trăn tiếp tục rớt giá
Publish date: Thursday. October 22nd, 2015

Cảnh lột da trăn tại một cơ sở nuôi trăn lấy da xuất khẩu

Điều này khiến người nuôi không yên tâm, nhất là những trại nuôi với quy mô lớn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Ông Thái Vinh Thai, chủ trang trại chăn nuôi trăn và cá sấu Hồng Quang ở thị trấn Tri Tôn (An Giang) cho biết, trước đây người nuôi trăn chỉ sau 1 năm đạt trọng lượng 6 kg/con, bán với giá 270.000đ/kg, bình quân lời mỗi con khoảng 1 triệu đồng.

Nay giá trăn giảm gần 50% nên người nuôi không có lời.

Ông Năm Thường, chủ một trại trăn ở thị trấn Phong Điền (Cần Thơ) cũng cho biết, giá trăn hiện nay vẫn tiếp tục giảm còn 120.000 đ/kg (loại 6kg); 200.000 đ/kg (loại trên 40kg), khiến người nuôi lao đao, vì giá thức ăn ngày càng cao mà đầu ra thì lại giảm.

Do trăn thương phẩm rớt giá nên da trăn XK cũng mất giá gần 50%. Trước đây da trăn sơ chế bán giá từ 570.000 - 630.000 đ/m (tùy loại), nay chỉ còn 300.000đ – 350.000 đ/m.

Theo ông Thai, nguyên nhân giá giảm là do thị trường Trung Quốc không tiêu thụ mạnh và thị trường châu Âu cũng không có hợp đồng lớn.


Related news

Tuyên Quang Thả Cá Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Tuyên Quang Thả Cá Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản

Ngày 16-7, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp - PTNT và UBND huyện Nà Hang (Tuyên Quang) tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên hồ thủy điện Tuyên Quang.

Monday. July 21st, 2014
Hội Thảo Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Hợp Tác 4 Nhà Hội Thảo Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Hợp Tác 4 Nhà

Ngày 3/12, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh phối hợp với Đạm Cà Mau và Công ty Bảo vệ thực vật An Giang tổ chức hội thảo đánh giá tình hình triển khai thực hiện mô hình hợp tác 4 nhà trong chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo theo hướng bền vững tại ấp Minh Hà A, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời.

Saturday. December 6th, 2014
Quang Húc (Phú Thọ) Phát Triển Nuôi Trồng Thủy Sản Quang Húc (Phú Thọ) Phát Triển Nuôi Trồng Thủy Sản

Từng là một trong những xã khó khăn của huyện Tam Nông (Phú Thọ), nhưng những năm qua, với sự chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và nỗ lực của nhân dân, kinh tế - xã hội của xã Quang Húc đã có sự tăng trưởng khá. Nhiều hộ gia đình đã tận dụng lợi thế địa phương, đầu tư nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghiệp, thu lãi hàng trăm triệu đồng, góp phần thay đổi diện mạo địa phương.

Monday. July 21st, 2014
Tốn Tới 38 Triệu USD Để Nhập Giống Lúa Tốn Tới 38 Triệu USD Để Nhập Giống Lúa

Ông Trần Xuân Định, Phó Cục trưởng Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cho biết, với tổng diện tích lúa cả nước khoảng 7,8 triệu ha, con số 400 nghìn ha lúa lai không phải là con số lớn. Hiện, nguồn cung giống lúa lai phục vụ sản xuất trong nước đã đáp ứng được khoảng 30%, khoảng 70% còn lại phải nhập khẩu.

Saturday. December 6th, 2014
Bình Dương Nuôi Cá Sặc Rằn Hướng Đi Mới Bình Dương Nuôi Cá Sặc Rằn Hướng Đi Mới

Sặc rằn là loài cá sống ở nước ngọt và nước lợ, được nuôi nhiều ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tại Bình Dương, việc nuôi cá sặc rằn gặp nhiều khó khăn bởi điều kiện tự nhiên không thuận lợi.

Monday. July 21st, 2014