Bột đậu nành cải tiến trong thức ăn tôm thẻ chân trắng
Một nghiên cứu mới đây được báo cáo trên GAA đã đánh giá khả năng sử dụng bột đậu nành cải tiến để thay thế bột cá trong thức ăn của tôm thẻ
Hiện nay, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino kéo dài nên tình trạng xâm nhập mặn lấn sâu vào các tuyến sông cao hơn nhiều so với các năm gần đây
Để các đàn cá nuôi được khỏe mạnh và tăng trưởng tốt đòi hỏi người nuôi phải xem xét cả 3 yếu tố: Môi trường, mầm bệnh và vật nuôi.
Các kinh nghiệm của nhà nông như: “Cá nổi đầu nuôi lâu mới lớn'; 'Đục nước béo cò”... đều là các chỉ dấu xấu với cá nuôi...
An toàn sinh học trong nuôi trồng thủy sản bao gồm biện pháp kỹ thuật và biện pháp quản lý được áp dụng nhằm ngăn ngừa và hạn chế khả năng lây nhiễm
Mô hình nuôi ốc nhồi thương phẩm mang lại hiểu quả kinh tế cáo, rủi ro thấp, đầu ra ổn định. Cùng tìm hiểu về biện pháp quản lý, chăm sóc ốc nhồi thương phẩm
Nông dân Kiên Giang đang triển khai sản xuất vụ lúa - tôm với thời tiết thuận lợi, kỳ vọng sẽ có vụ mùa hiệu quả nhờ chi phí đầu tư thấp.
Ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản đang thực hiện sứ mệnh tìm ra chiến lược khả thi nhất để tìm kiếm nguồn thức ăn thay thế.
Bệnh Amip mang (AGD) là một căn bệnh gây tử vong với một số loài cá biển.Bệnh mang do amip (Amoebic Gill Disease - AGD)
Sau nhiều năm nghiên cứu ở Nelson, các phương pháp này (tắm bằng nước ấm và sử dụng các thiết bị rung) đã tạo ra lứa con giống đầu tiên
Một số doanh nghiệp và người nuôi đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình nuôi công nghệ cao theo hướng công nghiệp
RAS là hệ thống nuôi thủy sản với mật độ cao, trong các bể (bồn, hồ) trong nhà với một môi trường được kiểm soát.
Mô hình Aquaponics là gì? Aquaponics là sự kết hợp giữa aquaculture còn gọi là nuôi trồng thủy sản và hydroponics hay nuôi trồng thủy canh.
Nghiên cứu cho thấy vaccine DNA có tiềm năng bảo hộ cho các loài cá cảnh thuộc họ cá chép trên thế giới và Việt Nam chống lại tác nhân virus gây bệnh xuất huyết
Bài viết cung cấp kỹ thuật chế biến thức ăn cho cá từ các sản phẩm nông nghiệp.
Theo nghiên cứu được công bố gần đây, việc thay thế bột cá bằng các thành phần thực vật trong thức ăn nuôi trồng thủy sản có thể không phải là phương pháp
Tóm tắt xu hướng phát triển của thị trường thủy sản cũng như cách người tiêu dùng thay đổi thói quen lựa chọn thực phẩm do tác động của COVID-19.
Phát hiện sớm tác nhân gây bệnh cho tôm là một trong những yếu tố cần thiết góp phần chuẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra những hướng xử lý kịp thời
Các doanh nghiệp, trang trại nuôi tôm và nhà khoa học trong tỉnh đã tự tìm kiếm và sử dụng dòng vi sinh bản địa đối kháng vi khuẩn gây bệnh
Làm thế nào để phòng bệnh đầy đủ cho tôm không bị đốm trắng hiệu quả, hạn chế thiệt hại? (Trương Văn Toàn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định)