Trồng Ớt Trúng Mùa, Trúng Giá

Hiện nay, nông dân ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đang thu hoạch ớt. Sản lượng ớt năm nay tăng cao nên nhiều nông dân rất vui mừng, phấn khởi.
Anh Nguyễn Văn Lành, ngụ xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp trồng 2 công ớt (2000m2) cho biết: “Thấy nhiều người trồng ớt đều cho lãi cao nên năm nay tôi quyết định trồng theo. Mùa ớt năm nay người trồng ớt đều phấn khởi vì giá ớt tăng gắp đôi so với giá năm rồi, giá ớt hiện nay từ 22.000 – 24.000đồng/kg (năm 2009 giá ớt là 11.000 – 12.000 đồng/kg), trừ những chi phí tôi còn lãi 49 triệu đồng”. Còn chú Phạm Minh Trung, cũng ở xã Tân Bình nói: “Tôi trồng 1,5 công ớt chỉ thiên “Hai mũi tên đỏ”, bình quân một ngày hái khỏang 200kg, tính đến cuối vụ tôi thu vào được 2 tấn/công, sau khi trừ các chi phí tôi còn lãi khỏang 30 triệu đồng…”.
Được biết, hầu hết người dân nơi đây đều chọn giống ớt “Hai mũi tên đỏ”, vì giống này khá dễ trồng mà năng suất lại cao hơn những loại ớt khác. Chỉ 3 tháng trồng là bắt đầu thu hoạch. Ớt cho trái từng đợt, mỗi đợt kéo dài từ một tháng rưỡi đến 2 tháng và 3 – 4 ngày là hái một lần. Thu hoạch xong đợt đầu, người trồng vun hàng bón phân khoảng một tháng rưỡi là thu hoạch đợt hai. Ngoài ra, nếu trồng đúng kỹ thuật cây ớt phát triển tốt và cho trái từ 4- 5 tháng.
Related news

Năm 2013, thực hiện mô hình phát triển nuôi thủy sản mặn lợ, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã xây dựng mô hình nuôi cá chim vây vàng trong ao tại gia đình anh Hoàng Văn Tùng ở xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia.

Chỉ tính riêng nửa đầu năm nay, hơn 72.000 con bò Úc đã được nhập khẩu về Việt Nam. Con số này đã ngang bằng với lượng nhập khẩu của cả năm ngoái. Và dự báo đến hết năm, sẽ có tổng cộng khoảng 150.000 con bò Úc đổ bộ để phục vụ người tiêu dùng Việt.

Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Năm Căn (Cà Mau) đã hoàn thiện các thủ tục điều kiện đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể đối với thương hiệu cua Năm Căn.

Thời điểm này, khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn đang căng sức đối phó với “mùa đổ bộ của gia cầm lậu”. PV Báo NNVN đã thâm nhập các điểm nóng buôn lậu gia cầm nhức nhối nhất từ trước đến nay. Gia cầm lậu vẫn đổ bộ, tuy nhiên đã giảm so với trước đây.

Là đơn vị đi đầu phát triển nuôi giống cá tầm tại Việt Nam, sau một thời gian nỗ lực và tâm huyết, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã thành công trong việc xây dựng hệ thống nuôi cá tầm chuẩn mực, khoa học với quy mô rộng khắp, đưa Việt Nam thành một quốc gia dẫn đầu về nuôi và sản xuất một loài cá quý hiếm đang đứng bên bờ tuyệt chủng.