Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh Hóa Nuôi Cá Chim Vây Vàng

Thanh Hóa Nuôi Cá Chim Vây Vàng
Publish date: Monday. April 7th, 2014

Cá chim vây vàng phát triển nhanh, ăn nhiều và dễ chăm sóc hơn nuôi các loài thủy sản khác.

Năm 2013, thực hiện mô hình phát triển nuôi thủy sản mặn lợ, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã xây dựng mô hình nuôi cá chim vây vàng trong ao tại gia đình anh Hoàng Văn Tùng ở xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia.

Trong thời gian nuôi, anh Tùng nhận thấy, cá chim vây vàng phát triển nhanh, ăn nhiều và dễ chăm sóc hơn nuôi các loài thủy sản khác. Khi nuôi đã xảy ra hiện tượng một số con chết do trời mưa vì nước bị ngọt hoá. Sau khi thay nước, số còn lại phát triển bình thường.

Sau 9 tháng nuôi, anh Tùng thu được 2.800 kg cá thịt, cỡ trung bình 600 gr/con, giá bán bình quân 145.000 đ/kg, tổng doanh thu gần 400 triệu đồng, trừ chi phí thu lãi khoảng 120 triệu.


Related news

Xuất Khẩu Cá Tra Sang Mỹ Tăng Giá Bán Để... Tránh Bị Kiện Xuất Khẩu Cá Tra Sang Mỹ Tăng Giá Bán Để... Tránh Bị Kiện

Sau khi Mỹ công bố mức thuế trong đợt xem xét thứ 9 vụ kiện chống bán phá giá cá tra Việt Nam (POR9) hôm 1.4, giá các sản phẩm này xuất khẩu vào thị trường Mỹ đã tăng nhẹ.

Thursday. May 8th, 2014
Nghêu Giống Xuất Hiện, Lượng Người Khai Thác Tăng Nghêu Giống Xuất Hiện, Lượng Người Khai Thác Tăng

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, trong mấy ngày gần đây, số người khai thác nghêu giống tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đã tăng nhiều so với những ngày trước.

Monday. May 26th, 2014
Đưa Ngô Lai Lên Vùng Núi Sơn Hà Đưa Ngô Lai Lên Vùng Núi Sơn Hà

Việc nhân rộng mô hình trồng ngô (bắp) lai giống LVN 10 của Trung tâm Khuyến nông huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã góp phần thúc đẩy nhanh hơn chủ trương chuyển dịch cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng ở địa phương này.

Thursday. May 8th, 2014
Cá Mập Dài 1,8 M Bị Mắc Lưới Tại Khu Vực Biển Quy Nhơn (Bình Định) Cá Mập Dài 1,8 M Bị Mắc Lưới Tại Khu Vực Biển Quy Nhơn (Bình Định)

Khoảng 2 giờ sáng 25.5, trong lúc ra kiểm tra lưới lồng đang thả tại khu vực gần tượng đài Chiến thắng Quy Nhơn, cách bờ biển Quy Nhơn gần 2 hải lý, anh Nguyễn Văn Vui (48 tuổi, ở tổ 56, KV 11, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn - Bình Định) đã phát hiện một con cá mập (còn gọi là cá nhám) bị mắc lưới. Sau một hồi quẫy đập quá mạnh trong lưới lồng, con cá mập đã chết do kiệt sức, đến khoảng 5 giờ sáng, anh Vui cùng một số người khác mới kéo được bộ lưới và con cá mập vào bờ.

Monday. May 26th, 2014
Tìm Cách Làm Giàu Cho Nông Dân Tìm Cách Làm Giàu Cho Nông Dân

Tôi được lãnh đạo Báo NTNN giao trọng trách viết cho chuyên mục “1001 cách làm ăn”. Mỗi tuần 1 bài. Mỗi bài là một vấn đề mà bà con đang cần để áp dụng tìm tòi để các vấn đề nêu ra đáp ứng được yêu cầu của nhân dân.

Thursday. May 8th, 2014