Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Khoai Tây Sinora Cho Thu Lãi Gần 1,8 Triệu/sào

Trồng Khoai Tây Sinora Cho Thu Lãi Gần 1,8 Triệu/sào
Publish date: Monday. February 9th, 2015

Vụ đông năm 2014, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã phối hợp với Công ty TNHH Huy Hùng Thái Nguyên triển khai mô hình trồng giống khoai tây Sinora với quy mô 20ha trên địa bàn, tập trung chủ yếu ở các xã: Sơn Cẩm, Cổ Lũng, Động Đạt, Yên Lạc, Vô Tranh và thị trấn Đu.

Theo đó, người dân tham gia mô hình được tỉnh hỗ trợ 300 nghìn đồng/sào; huyện Phú Lương hỗ trợ 8kg kali/sào. Ngoài ra, bà con còn được Công ty tập huấn, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc khoai tây và trực tiếp bao tiêu sản phẩm cho bà con khi thu hoạch.

Hiện nay, người dân tại các địa phương đang thu hoạch khoai tây được khoảng 80% diện tích, năng suất dự ước đạt khoảng gần 4 tạ/sào. Với giá bán bình quân từ 6 - 7 nghìn đồng/kg, mỗi sào, người dân thu được từ 2,4 - 2,8 triệu đồng, trừ mọi chi phí cũng thu lãi gần 1,8 triệu đồng/sào.

Được biết, khoai tây sinora là giống nhập nội từ Hà Lan, có thời gian sinh trưởng từ 85 - 90 ngày. Cây sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, ít nhiễm bệnh hơn so với một số giống khoai tây khác, thích hợp với các loại đất như: Đất chân vàn, chân đất màu, chân đất 2 vụ lúa hoặc đất có thành phần cơ giới nhẹ, độ phì khá…


Related news

Thòng lọng mới với cá tra Việt Nam Thòng lọng mới với cá tra Việt Nam

Chương trình thanh tra cá da trơn do Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa ban hành thực chất là một quyết định mang tính bảo hộ thương mại, được ví như “chiếc thòng lọng” mới siết vào con cá da trơn của Việt Nam.

Monday. November 30th, 2015
Kỹ thuật nuôi cá rô đồng hiệu quả Kỹ thuật nuôi cá rô đồng hiệu quả

Cá rô đồng là loại cá sống tự nhiên và phổ biến ở vùng ĐBSCL, thích ứng tốt môi trường nước xấu; cá sinh sản với số lượng lớn, chất lượng thịt ngon, được thị trường ưa chuộng.

Monday. November 30th, 2015
Cởi trói và tiếp sức cho trang trại Cởi trói và tiếp sức cho trang trại

TS Lê Đức Thịnh- Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho biết, tới đây các chủ trang trại có thể được vay đến 10 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Monday. November 30th, 2015
Xuất khẩu gạo có khả năng đạt 6,8 triệu tấn Xuất khẩu gạo có khả năng đạt 6,8 triệu tấn

Theo dự báo của Trung tâm Tin học và Thống kê, Bộ NN-PTNT, khối lượng gạo xuất khẩu cả năm 2015 của Việt Nam có khả năng đạt 6,8 triệu tấn.

Monday. November 30th, 2015
Lỏng lẻo quản lý chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi Lỏng lẻo quản lý chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Thời gian qua, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở sản xuất thuốc thú y, sản phẩm hỗ trợ chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi có sử dụng chất cấm.

Monday. November 30th, 2015