Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thừa Thiên - Huế Thành Lập Khu Bảo Vệ Thủy Sản Vũng Bùn

Thừa Thiên - Huế Thành Lập Khu Bảo Vệ Thủy Sản Vũng Bùn
Publish date: Thursday. April 24th, 2014

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản về việc thành lập Khu bảo vệ thủy sản Vũng Bùn, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang.

Đây là khu bảo vệ thủy sản thứ 12, nâng tổng diện tích được bảo vệ lên gần 400ha, chiếm khoảng 1,5% diện tích mặt nước đầm phá Tam Giang - Cầu Hai.

Qua đó, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ bãi giống, bãi đẻ, nguồn lợi thủy sản. Nghiêm cấm hoàn toàn các hoạt động kinh tế làm ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản tự nhiên và môi trường thủy sinh.

Trong đó, chi hội nghề cá các xã đóng trên địa bàn được giao trực tiếp quản lý, chịu trách nhiệm bảo vệ, ngăn chặn các hành vi gây hại đến khu bảo vệ thủy sản.


Related news

Mô Hình Nuôi Gà J-Dabaco Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Mô Hình Nuôi Gà J-Dabaco Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, qua gần 3 năm triển khai, đến nay có thể khẳng định giống gà J-Dabaco rất phù hợp với điều kiện, khí hậu của Đắk Nông, có nhiều ưu điểm vượt trội so với giống gà địa phương, được nông dân hưởng ứng, nhân rộng.

Thursday. February 27th, 2014
Sản Xuất Nông Nghiệp Đạt Nhiều Kết Quả Quan Trọng Sản Xuất Nông Nghiệp Đạt Nhiều Kết Quả Quan Trọng

Mặc dù điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng với sự nỗ lực, chủ động trong việc sản xuất nên năm 2013, ngành Nông nghiệp tỉnh vẫn đạt được nhiều kết quả hết sức quan trọng.

Thursday. February 27th, 2014
Chư Jút, Nông Dân Chú Trọng Phòng Bệnh Cho Vật Nuôi Chư Jút, Nông Dân Chú Trọng Phòng Bệnh Cho Vật Nuôi

Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ đến giai đoạn chuyển mùa, gia đình ông Lê Văn Hiếu, ở thôn 12, xã Nam Dong (Chư Jút) lại sửa sang, che chắn, vệ sinh chuồng trại cho đàn trâu, bò của mình.

Thursday. February 27th, 2014
Phát Triển Thủy Lợi Góp Phần Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp Phát Triển Thủy Lợi Góp Phần Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp

Theo Sở Nông nghiệp – PTNT tỉnh thì qua 6 năm thực hiện Nghị quyết 12/2006/NQ – HĐND của HĐND tỉnh về phát triển thủy lợi vừa và nhỏ, hiện tại trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và đưa vào khai thác 200 công trình thủy lợi các loại, với tổng dung tích hữu ích hồ chứa trên 213 triệu m3.

Thursday. February 27th, 2014
Gạo Krông Nô Và Triển Vọng Về Một Thương Hiệu Gạo Krông Nô Và Triển Vọng Về Một Thương Hiệu

Những năm gần đây, trên thị trường lương thực trong tỉnh, nhiều người tiêu dùng biết và tìm mua gạo của huyện Krông Nô; bởi sản phẩm này có ưu điểm như hạt nhỏ, cơm dẻo, hương thơm, vị đậm…

Thursday. February 27th, 2014