Thả Hơn 1 Triệu Con Giống Thủy Sản Xuống Đầm Nha Phu Ở Khánh Hòa

Ngày 1-4, tại đầm Nha Phu, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Khánh Hòa tổ chức thả giống thủy sản ra biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.
Đoàn đã thả hơn 1 triệu con tôm sú, 34 nghìn con cá chẻm, 10 nghìn con ốc hương, 4 nghìn con cá chim vây vàng và 500 con cá ngựa. Tổng trị giá các giống thủy sản được thả khoảng 200 triệu đồng, trong đó có sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giống thủy sản; kinh doanh thức ăn, thuốc thú y thủy sản; chế biến thủy sản xuất khẩu…
Được biết, đây là hoạt động thường niên của ngành Thủy sản Khánh Hòa nhằm kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1-4) và kêu gọi người dân bảo vệ môi trường sinh thái, tái tạo nguồn lợi thủy sản.
Related news

Xúc tiến thương mại đối với mặt hàng gạo là vấn đề cần thiết trong bối cảnh xuất khẩu gạo đang bế tắc đầu ra. Tuy nhiên, gạo của Việt Nam hiện nay không có gì đặc biệt, vẫn chủ yếu là gạo trắng hạt dài thì rất khó có thể cạnh tranh với các thị trường.
Khi cho đàn heo ăn xong, vợ chồng anh Vương đi rẫy hái ớt. Khoảng 4 tiếng đồng hồ sau, vợ chồng anh về đến nhà thì tá hỏa đàn heo đang khỏe mạnh bỗng nhiên chết bất thường. Vốn liếng gia đình đầu tư vào đàn heo bị mất trắng.

Nhiều loại trái cây ở nước ngoài vốn mọc hoang dã trong tự nhiên, hoặc được trồng để làm cảnh, nhưng khi về Việt Nam lại được săn lùng và bán với giá cả triệu đồng một kg.

Mấy tuần gần đây, trên địa bàn hai huyện biên giới Tri Tôn, Tịnh Biên (An Giang) xuất hiện nhiều nhóm người đến gạ gẫm đồng bào dân tộc Khmer đào cây thốt nốt để bán cho họ, sau đó vận chuyển cây ra Bắc rồi bán sang Trung Quốc.

Gần một trăm hộ nuôi cá lồng trên sông ở Hà Tĩnh bỗng chốc "trắng tay" vì cá chết hàng loạt sau đợt mưa lũ vừa qua. Theo thống kê ban đầu, tổng thiệt hại hơn 6 tỉ đồng.