Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phong Phú Rau Xanh

Phong Phú Rau Xanh
Publish date: Tuesday. March 3rd, 2015

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các chợ trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã hoạt động trở lại. Khác với nhiều năm trước, năm nay thời tiết trước và sau tết Nguyên đán khá thuận lợi, các loại rau xanh, củ, quả phát triển tốt, nguồn cung dồi dào nên được bày bán phong phú, giá cả nhìn chung vẫn ổn định.

Tại thành phố Điện Biên Phủ, không khí mua bán ở các chợ bắt đầu nhộn nhịp. Chị Nguyễn Thị Hòa, tổ dân phố 10, phường Mường Thanh cho biết: Mọi năm, sau tết rau thường có giá bán đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba ngày thường nhưng mọi người vẫn phải mua, bởi các loại thịt còn để được trong tủ lạnh chứ rau không thể để cả tuần. Tuy nhiên, năm nay, vừa ra tết rau xanh đã được bày bán “đầy” chợ, giá bán vẫn như mọi ngày, một số loại còn rẻ hơn.

Quan sát một số quầy rau xanh tại chợ Mường Thanh, chúng tôi dễ dàng nhận thấy “hút” khách hơn cả là các loại rau dùng để ăn lẩu như: cải xoong, cải chíp, rau cần, ngải cứu, cải thảo… Vì vậy, giá các loại rau này cũng theo đà tăng, song không tăng hơn là bao so với thời điểm trước tết, như: rau cần có giá từ 5.000 – 10.000 đồng/mớ, cao hơn so với trước tết 2.000 – 3.000 đồng, cải xoong 5.000 đồng/mớ, ngải cứu 2.000 đồng/mớ…

Bên cạnh đó, một số loại rau thông thường vẫn có giá bán ổn định, thậm chí có loại còn giảm giá so với thời điểm trước tết như: su su giá chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, su hào có giá từ 4.000 – 7.000 đồng/kg, giá bắp cải dao động khoảng 2.000 – 3.000 đồng/kg… Cùng với đó, các loại rau thơm đa dạng chủng loại, như: hành, mùi, rau húng… cũng góp phần làm phong phú thêm mặt hàng rau xanh sau tết.

Theo một số tiểu thương buôn bán rau tại các chợ: Mặc dù nhu cầu tiêu thụ rau xanh những ngày áp và sau tết tăng cao nhưng năm nay giá cơ bản vẫn ổn định là do nguồn cung khá dồi dào. Đặc biệt là ở các xã thuộc khu vực lòng chảo như: Thanh Luông, Thanh Hưng, Sam Mứn, Pom Lót… đang vào thời điểm rộ thu hoạch đợt cuối lại được mùa nên lượng rau xanh đổ về các chợ nhiều.

Chị Lã Thị Hoa, đội 3, xã Pom Lót, huyện Điện Biên chia sẻ: Vụ đông năm nay gia đình tôi trồng gần 800m2 rau, chủ yếu phục vụ thị trường trước và sau tết. Đến thời điểm này trong vườn chỉ còn một số loại rau cuối vụ đông như bắp cải, cà chua, xà lách…

Dự kiến đến trung tuần tháng 3 sẽ thu hoạch xong để kịp chuẩn bị làm đất cho vụ ngô sắp tới. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, hầu hết người trồng rau ồ ạt thu hoạch, do rau đến lứa nên giá bán thấp, tôi đã mang ra tận chợ bán lẻ với mong muốn tăng thêm thu nhập.


Related news

Bắt tay tiêu thụ nông sản Bắt tay tiêu thụ nông sản

Hiện đã có 3 DN của Hà Nội kết nối với 6 cơ sở SX của các tỉnh để cung cấp tiêu thụ hàng nông sản qua kênh phân phối tại Thủ đô.

Wednesday. August 5th, 2015
Quảng Bình giải ngân trên 21 tỷ đồng cho ngư dân Quảng Bình giải ngân trên 21 tỷ đồng cho ngư dân

Tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết thí điểm đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Wednesday. August 5th, 2015
Bông atisô tươi có giá Bông atisô tươi có giá

Những năm gần đây, giá atisô Đà Lạt luôn ở mức tương đối cao. Đã có thời điểm giá bán tại vườn lên tới trên 200.000đ/kg.

Wednesday. August 5th, 2015
Na Chi Lăng đầu mùa giá cao Na Chi Lăng đầu mùa giá cao

Mùa thu hoạch na của bà con các dân tộc huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn mới chỉ vừa bắt đầu.

Wednesday. August 5th, 2015
Lại tin đồn thất thiệt thương lái thu mua bưởi non! Lại tin đồn thất thiệt thương lái thu mua bưởi non!

Có thể khẳng định như vậy vì không thể chế biến, lại càng không thể bán ra ngoài, người tiêu dùng chỉ cần nhìn qua vỏ bưởi là biết trái nào chín, trái nào xanh, bưởi non hoàn toàn không có giá trị kinh tế.

Wednesday. August 5th, 2015