Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngô Được Mùa Kép

Ngô Được Mùa Kép
Publish date: Tuesday. August 5th, 2014

Thời điểm hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang vào vụ thu hoạch ngô.

Vụ xuân năm nay, toàn tỉnh Lạng Sơn trồng trên 14.000ha ngô, tập trung chủ yếu ở các huyện Bắc Sơn, Cao Lộc, Hữu Lũng, Lộc Bình, Đình Lập…Các giống ngô được người dân lựa chọn trồng cho năng suất cao như ngô lai giống 999, 9698, C919, K54. Năng suất bình quân toàn tỉnh ước đạt từ 45 – 50 tạ/ha.

Anh Nguyễn Văn Cận, ở thôn Pác Mạ, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình là một trong những người đã có nhiều năm gắn bó với cây ngô phấn khởi cho biết: “Vụ xuân này gia đình tôi trồng 7 sào ngô, năng suất đạt trên 50 tạ/ha, với giá bán trên thị trường hiện nay là 6.000 - 7.000 đ/kg, sau khi trừ hết các khoản chi phí cũng thu về hơn 15 triệu đồng”.

Hầu hết diện tích ngô đều được người dân trên địa bàn Lạng Sơn tận dụng trồng trên các chân ruộng một vụ lúa thiếu nước, đất bãi, vườn đồi. Hộ thu thấp nhất một vụ cũng thu được 1 tấn ngô, trị giá khoảng 6- 7 triệu đồng, hộ thu cao nhất được hơn 10 tấn ngô.

Đến nay, bà con trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã thu hoạch được trên 65% diện tích ngô. Do ngô được mùa, được giá, thời tiết lại đang nắng ráo nên các cấp chính quyền đang hướng dẫn bà con tích cực thu hoạch, khẩn trương làm đất gieo trồng vụ ngô thứ 2 trong năm.


Related news

Cẩn Trọng Nuôi Ba Ba Ở Miền Bắc Cẩn Trọng Nuôi Ba Ba Ở Miền Bắc

Đó là khuyến cáo mới nhất của các nhà khoa học trước thực trạng, nhiều nông dân ở các tỉnh miền Bắc đang có xu hướng mở rộng, phát triển nghề nuôi ba ba.

Saturday. January 12th, 2013
Ông Hùng Trúng Mùa Tôm Thẻ Chân Trắng Ông Hùng Trúng Mùa Tôm Thẻ Chân Trắng

Ông Nguyễn Thanh Hùng, 63 tuổi ở xã Hộ Hải, (huyện Ninh Hải - Ninh Thuận) áp dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trên 3,5 sào đìa của gia đình.

Wednesday. June 26th, 2013
Trồng Cà Tím Nhật Bản Trồng Cà Tím Nhật Bản

Những năm trở lại đây, giống Cà tím Nhật đang được nhiều nông dân ở huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) trồng và phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm làm ra có chỗ đứng trên thị trường, tiêu thụ nhanh, ngoài ra còn xuất khẩu sang Nhật.

Saturday. June 8th, 2013
Xuống Giống Vụ Thu Đông Vượt Kế Hoạch - Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro Xuống Giống Vụ Thu Đông Vượt Kế Hoạch - Tiềm Ẩn Nhiều Rủi Ro

Nông dân huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đã xuống giống vụ thu đông được 10.919ha, vượt 30% so diện tích kế hoạch và tăng 30% so vụ thu đông năm 2012. Trong số này có hơn 3.000ha xuống giống ngoài lịch khuyến cáo.

Thursday. June 27th, 2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Ba Ba Ven Hồ Dầu Tiếng Ở Tây Ninh Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Ba Ba Ven Hồ Dầu Tiếng Ở Tây Ninh

Từ những hộ chuyên đánh bắt cá trong lòng hồ Dầu Tiếng, đời sống vốn rất bấp bênh, nhiều hộ tại xã Phước Ninh – huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã đi học hỏi kinh nghiệm và chuyển sang nuôi ba ba thương phẩm giúp cuộc sống ổn định hơn.

Thursday. January 17th, 2013