Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Nuôi Lươn Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Mô Hình Nuôi Lươn Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao
Publish date: Thursday. May 30th, 2013

Vài năm gần đây, nhiều hộ dân ở xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) thực hiện mô hình nuôi lươn trong hồ xi măng, mủ bạt đạt hiệu quả kinh tế cao, vươn lên khá giàu.

Hiện xã Bình Thạnh có gần 20 hộ thực hiện mô hình nuôi lươn. Nhiều hộ nông dân xem đây là mô hình chăn nuôi, giúp gia đình vươn lên khá giàu. Ông Phạm Văn Trung, ấp Bình Lý, xã Bình Thạnh cho biết, lươn cũng dễ nuôi, thức ăn chủ yếu của lươn là ốc bưu vàng hoặc thức ăn cho các tra, cá ba sa. Năm nay tôi nuôi 6 bồn, sau thu hoạch trừ các khoản chi phí còn lời từ 110 triệu đồng đến 120 triệu đồng.

Đối với ông Phạm Văn Út Em đây là năm thứ 2 ông thả nuôi, năm đầu do chưa có kinh nghiệm nên ông thả nuôi ít, lợi nhuận thu được không nhiều. Sang năm 2013, ông mở rộng diện tích ra 4 bể, thả nuôi trên 2.000 con lươn giống. Ông Út Em cho biết, để ít bị hao hụt, lươn giống thả nuôi phải chọn đồng cỡ, không bị sây sát, khỏe mạnh, sau mỗi lần cho ăn cần tiến hành vớt bỏ thức ăn thừa khỏi bể để tránh ô nhiễm môi trường nước. Giai đoạn đầu khi thả nuôi thức ăn phải cung cấp đầy đủ, không để lươn đói vì chúng sẽ ăn nhau làm hao hụt.

Để chủ động được nguồn lươn giống cung cấp cho người nuôi trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, Hội Nông dân thị xã Hồng Ngự phối hợp cùng Phòng Kinh tế và Trạm Thủy sản tổ chức cho hơn 50 nông dân ở các xã, phường trên địa bàn thị xã đi tham quan mô hình nuôi lươn ở xã Vĩnh Bình (huyện Châu Thành) và Trung tâm giống thủy sản (tỉnh An Giang).

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết, thời gian qua xã Bình Thạnh thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế, trong đó mô hình nuôi lươn đạt hiệu quả cao hơn so với các mô hình khác. Thời gian tới, địa phương sẽ nhân rộng mô hình.


Related news

Tràm Liên Tục Mất Giá Tràm Liên Tục Mất Giá

Thời gian gần đây, giá cây tràm ở vùng ĐBSCL liên tục giảm khiến người trồng tràm lao đao. Trước thực trạng đó, nhiều chủ rừng đã ồ ạt chặt bỏ tràm chuyển sang trồng lúa.

Friday. August 1st, 2014
Để Thương Hiệu Măng Cụt Lái Thiêu Vang Xa... Để Thương Hiệu Măng Cụt Lái Thiêu Vang Xa...

Lái Thiêu (TX.Thuận An) từng được biết đến là một địa danh nổi tiếng về cây trái, du lịch sinh thái. Có thể nói, hầu hết du khách đến đây đều muốn một lần được thưởng thức các loại trái cây chính gốc, với hương vị đặc trưng, trong một không gian du lịch sinh thái rất riêng của vùng đất này.

Friday. August 1st, 2014
Vietfish 2014 Điểm Hẹn Của Bạn Hàng Thủy Sản Việt Nam Vietfish 2014 Điểm Hẹn Của Bạn Hàng Thủy Sản Việt Nam

Trải qua 15 kỳ tổ chức, quy mô và tính chất của Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam (Vietfish) ngày càng chuyên nghiệp và mang tầm cỡ quốc tế, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, xứng đáng là một sự kiện quan trọng hàng năm, là điểm hội tụ lớn nhất của tất cả các nhà sản xuất, chế biến thủy sản hàng đầu Việt Nam và đối tác bạn hàng quốc tế.

Saturday. August 2nd, 2014
Quảng Bình Đắng Cay Hạt Tiêu Văn Thủy Quảng Bình Đắng Cay Hạt Tiêu Văn Thủy

Vào mùa này, mấy năm trước trên khắp các con đường liên thôn trong xã đâu đâu cũng rộn ràng tiếng xe cộ thu mua tiêu của thương lái cùng tiếng nói cười của người nông dân khi được mùa tiêu. Thế mà bây giờ trở lại, bầu không khí ảm đạm lại bao trùm khắp nơi, nguyên do cũng từ hạt tiêu mà ra.

Saturday. August 2nd, 2014
Tiếp Tục Phát Triển Chuỗi Liên Kết Sản Xuất, Tiêu Thụ Xoài Và Ca Cao Tiếp Tục Phát Triển Chuỗi Liên Kết Sản Xuất, Tiêu Thụ Xoài Và Ca Cao

Chiều 30-7, tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ và kế họach triển khai liên kết sản xuất - tiêu thụ xoài và ca cao, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, tỉnh và các địa phương sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để hỗ trợ phát triển chuỗi liên kết này.

Saturday. August 2nd, 2014