Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiểm Tra Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Ở Huyện Cái Nước (Cà Mau)

Kiểm Tra Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Ở Huyện Cái Nước (Cà Mau)
Publish date: Saturday. February 22nd, 2014

Cơ quan Thú y vùng VII, thành phố Cần Thơ vừa kết hợp với ngành chức năng huyện Cái Nước (Cà Mau) kiểm tra tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi tại ấp Lợi Đông, xã Hòa Mỹ.

Huyện Cái Nước hiện có 1.000 ha ao đầm đào mới và hơn 685 ha đang thả nuôi, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2013. Qua kiểm tra thực tế tại một số ao đầm tôm nuôi công nghiệp của bà con nông dân, đại diện Cơ quan Thú y vùng VII nhận định:

Với diện tích tôm nuôi công nghiệp tăng nhanh như hiện nay, đặc biệt là không theo quy hoạch của địa phương, sẽ gây khó khăn cho công tác quản lý và phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi. Đồng thời người nuôi tôm cũng mong muốn ngành chức năng hỗ trợ đầy đủ và kịp thời thuốc Clorin để xử lý ao đầm khi có tôm nuôi bị thiệt hại.

Nhằm tránh tình trạng bơm xả nước thảy ra ngoài không qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường và tạo điều kiện cho dịch bệnh phát sinh lây lan, làm ảnh hưởng đến diện tích tôm nuôi của người dân trên địa bàn huyện.


Related news

Thu Hút FDI Trong Chăn Nuôi Còn Khó Khăn Thu Hút FDI Trong Chăn Nuôi Còn Khó Khăn

Ưu đãi thấp, rủi ro dịch bệnh, đầu ra không ổn định… là những yếu tổ cản trở đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực chăn nuôi gia súc gia cầm ở Việt Nam

Saturday. March 22nd, 2014
Quảng Ngãi Xuất Hiện Ổ Dịch Bệnh Lở Mồm Long Móng Quảng Ngãi Xuất Hiện Ổ Dịch Bệnh Lở Mồm Long Móng

Huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) vừa phát hiện 2 ổ dịch bệnh lở mồm long móng với hơn 20 con bò bị nhiễm bệnh. Hiện các ổ dịch đã được khoanh vùng, không để bệnh lây lan trên diện rộng.

Saturday. March 22nd, 2014
Nuôi Bò Brahman Đỏ Nuôi Bò Brahman Đỏ

Giống bò Barahman đỏ có trọng lượng gần 1 tấn/con trưởng thành, giá trị kinh tế cao hơn bò vàng song thời gian sinh trưởng lại như nhau.

Saturday. March 22nd, 2014
Luân Canh Lúa-Tôm Sú Theo Hướng GAP Luân Canh Lúa-Tôm Sú Theo Hướng GAP

Mô hình luân canh lúa- tôm sú đã và đang phát triển trên vùng đất nhiễm phèn, mặn ở đất Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) khá lâu. Hiện nay do thoái hoá giống, năng suất lúa không được cao và luôn bị sâu bệnh tấn công nhất là bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá.

Sunday. February 23rd, 2014
Thái Bình Lúa Gieo Thẳng Chiếm 35,5% Diện Tích Gieo Cấy Thái Bình Lúa Gieo Thẳng Chiếm 35,5% Diện Tích Gieo Cấy

Vụ xuân năm 2014, toàn tỉnh Thái Bình gieo cấy được 80.679 ha, trong đó gieo thẳng đạt 28.662 ha, chiếm 35,5% so với tổng diện tích gieo cấy, tăng gần 7.000 ha so với vụ xuân năm 2013.

Saturday. March 22nd, 2014