Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khóm Tắc Cậu Hút Hàng

Khóm Tắc Cậu Hút Hàng
Publish date: Wednesday. March 4th, 2015

Từ trước Tết Nguyên đán cho đến nay, khóm Tắc Cậu (dứa Queen) tại huyện Châu Thành, Kiên Giang tiêu thụ rất mạnh, giá tăng cao, từ 100 – 120 ngàn đồng/chục đối với khóm loại I.

Anh Hai Quang (Quách Quang), ở ấp An Thanh, xã Bình An, Châu Thành, có 2 ha khóm đang cho thu hoạch phấn khởi cho biết, hiện nay nông dân trồng khóm ai cũng biết cách xử lý cho ra trái rải vụ nên gần như có khóm thu hoạch quanh năm.

Mỗi ha trồng được 10.000 gốc khóm, cứ cách 2 tháng xử lý khí đá khoảng 2.000 gốc, sẽ cho thu hoạch 1.500-1.700 trái. Nhờ có đường hành lang ven biển phía Nam đi qua vùng trồng khóm nên người dân mang ra hai bên đường dẫn lên cầu Cái Lớn, Cái Bé để bán, giúp việc tiêu thụ thuận lợi hơn. Nhất là dịp tết vừa rồi, khách đi du xuân thấy khóm đẹp, ăn ngon nên dừng lại mua khá nhiều, dẫn đến hút hàng.

Ông Lê Quốc Việt, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Châu Thành cho biết, vùng nguyện liệu khóm Tắc Cậu hiện còn khoảng 1.500 ha. Huyện đã thành lập Tổ hợp tác trồng khóm và xây dựng nhãn hiệu tập thể cho khóm Tắc Cậu nên việc tiêu thụ khóm thời gian qua khá tốt, nông dân có thu nhập ổn định.


Related news

Duy Xuyên Cơ Bản Khống Chế Dịch Lở Mồm Long Móng Duy Xuyên Cơ Bản Khống Chế Dịch Lở Mồm Long Móng

Bên cạnh đó, huyện còn cấp 4.000 liều vắc xin cúm A/H5N1 để đội ngũ thú y cơ sở tiêm phòng cho đàn gia cầm ở những vùng có nguy cơ cao bùng phát mầm bệnh.

Monday. July 21st, 2014
Nông Dân Xã Suối Đá Tây Ninh Trồng Mì Bị Thiệt Hại Nặng Nông Dân Xã Suối Đá Tây Ninh Trồng Mì Bị Thiệt Hại Nặng

Ông Nguyễn Hồng Dũng- Chủ tịch Hội Nông dân xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) cho biết sau những cơn mưa vừa qua, chỉ riêng ấp Phước Bình 1 đã có khoảng 85 ha mì sắp đến ngày thu hoạch bị thiệt hại nặng nề.

Monday. July 21st, 2014
Kho K870 Triển Khai Dự Án Sản Xuất Cà Phê Bền Vững Kho K870 Triển Khai Dự Án Sản Xuất Cà Phê Bền Vững

Các hộ tham gia dự án được hỗ trợ giống, thiết bị, vật tư; được hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê; quy trình cấp giấy chứng nhận Utz Certified Good Inside cho cà phê và được tham quan, học tập những mô hình cà phê sản xuất trên địa bàn khu vực đơn vị đóng quân…

Monday. December 8th, 2014
Nhiều Nông Sản Chưa Được Bao Tiêu Nhiều Nông Sản Chưa Được Bao Tiêu

Thực tế cho thấy, đối với diện tích lúa, mía, nơi nào được bao tiêu đầu ra thì ở đó nông dân làm ăn có hiệu quả, lợi nhuận cao hơn so với SX đơn lẻ. Cụ thể, đối với diện tích lúa SX theo mô hình hợp tác, cánh đồng lớn, được bao tiêu đầu ra cho lợi nhuận cao hơn 2 triệu đ/ha/vụ so với SX đại trà; đối với cây mía thì đạt năng suất, lợi nhuận cao hơn từ 5-10%.

Monday. July 21st, 2014
Trung Tâm Chuỗi Cá Tra Trung Tâm Chuỗi Cá Tra

Không ít doanh nhân tâm huyết với cá tra như ông Trần Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hùng Cá, phải bức xúc về một số doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh làm giảm chất lượng và uy tín cá tra trên thị trường.

Monday. July 21st, 2014