Kho K870 Triển Khai Dự Án Sản Xuất Cà Phê Bền Vững

Từ đầu tháng 2-2014, Kho K870 (Cục Quân khí Tổng cục Kỹ thuật-Bộ Quốc phòng) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia triển khai dự án sản xuất cà phê bền vững. 60 hộ thuộc thôn Đức Tân (xã Ia Sao, huyện Ia Grai) có cà phê đang thời kỳ kinh doanh trồng từ năm 1998 và 1999 được chọn thực hiện điểm. Dự án được triển khai trên diện tích 30 ha, với vốn đầu tư trên 844 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ trên 455 triệu đồng, còn lại vốn đối ứng.
Các hộ tham gia dự án được hỗ trợ giống, thiết bị, vật tư; được hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê; quy trình cấp giấy chứng nhận Utz Certified Good Inside cho cà phê và được tham quan, học tập những mô hình cà phê sản xuất trên địa bàn khu vực đơn vị đóng quân…
Sau 10 tháng triển khai, dự án đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Năng suất tăng 10-15% so với những hộ không tham gia dự án. Giá trị sản phẩm bán ra thị trường cao hơn 400-500 đồng/kg. Chi phí đầu tư giảm từ 15% đến 20%. Bên cạnh đó, những hộ dân tham gia dự án còn được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, giảm chi phí đầu vào, tăng năng suất, sản lượng và giá trị sản phẩm trên cây cà phê; giảm thiểu những rủi ro chủ quan, bảo vệ môi sinh môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho người dân.
Dự án trở thành mô hình điểm cho các đơn vị và nhân dân trên địa bàn khu vực đóng quân học tập để nhân ra diện rộng. Kết quả, 100% hộ tham gia dự án đã đạt tiêu chuẩn Utz Certified Good Inside do Chi nhánh Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cà phê Intimex Nha Trang tại Gia Lai chứng nhận.
Nguồn bài viết: http://baogialai.com.vn/channel/722/201412/kho-k870-trien-khai-du-an-san-xuat-ca-phe-ben-vung-2355852/
Related news

Theo thông báo của cơ quan thú y Campuchia, hiện dịch lợn tai xanh đã xảy ra tại 4 tỉnh của nước này là: Siem Reap, Kam pong Cham, Prey Veng và Svay Rieng.

Ngày 24/10, tại xã Thung Nai (huyện Cao Phong, Hòa Bình), Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Sở NN-PTNT Hòa Bình tổ chức thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản vùng hồ Hòa Bình.

Tỉnh Tiền Giang có tổng đàn gia súc (heo, trâu, bò) khoảng 674.000 con và khoảng 7,1 triệu con gia cầm. Để giải quyết triệt để bài toán ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi thì giải pháp xây dựng, lắp đặt hầm biogas là tối ưu nhất.

Giống đu đủ ruột vàng F1 Sinta và Carinosa do Cty TNHH East-West seed (Hai mũi tên đỏ) cung cấp với đặc điểm ăn ngon, thịt chắc, đang được thị trường ưa chuộng và bán được giá cao.

ST20 mang nhiều đặc điểm nổi trội của các giống tham gia tổ hợp lai như có mùi thơm; hạt gạo trong, cơm dẻo, vị ngọt; hàm lượng đạm cao ( ≥ 10%) lớn hơn gấp rưỡi gạo thường.