Hơn 2,8 ha hành tím được bao tiêu

Theo đó, để được bao tiêu hành tím và cà chua thì bà con nông dân phải canh tác đúng theo quy trình bón, tưới phân chuyên dùng chống bạc màu, dưỡng cây NPK 11-8-25 do Công ty cổ phần phân bón Sài Gòn Me Kong - Chi nhánh Cần Thơ sản xuất.
Theo điều 4 của hợp đồng bao tiêu này thì giá cả và phương thức thanh toán như sau: Giá bao tiêu tối thiểu là 8.000 đồng/kg đối với cả hành tím và cà chua loại I;
Trong trường hợp tại thời điểm thu mua, nếu giá thị trường cao hơn mức giá tối thiểu thì bên Công ty TNHH MTV T16 Việt Nam có trách nhiệm mua theo giá thị trường.
Giá thị trường được thống nhất là giá mua của thương lái tại thời điểm hiện tại.
Hành tím của HTX Vĩnh Châu sẽ được Công ty TNHH MTV T16 Việt Nam ký hợp đồng bao tiêu.
Được biết, Công ty TNHH MTV T16 Việt Nam có trụ sở chính tại 44A2 - Nguyễn Đức Cảnh, phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều (TP.
Cần Thơ) là doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng nông sản vào hệ thống siêu thị.
Với việc ký hợp đồng bao tiêu với bà con trồng hành tím thì đây thực sự là tín hiệu vui cho nông dân trồng hành ở thị xã Vĩnh Châu.
Related news

Trong cơ cấu cây trồng vụ đông, nhờ năng suất và giá thu mua cao nên cây ớt luôn chiếm một vị trí quan trọng, được trồng đại trà tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu bắt tay vào sản xuất vụ đông, nhiều hộ nông dân ở xã Thái Nguyên (Thái Thụy - Thái Bình) đang gặp nhiều khó khăn vì cây ớt bị bệnh lạ.

Liên tục trong nhiều năm nay giá hồ tiêu trên thị trường Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang luôn biến động tăng giá, đây cũng là yếu tố tạo động lực cho các nhà vườn sản xuất hồ tiêu ở Phú Quốc yên tâm đầu tư phát triển bền vững loại cây trồng truyền thống trên đảo.

Giá mía tăng một phần do bình quân chữ đường (CCS) đo được tại các nhà máy từ 10,5 - 11 CCS, tăng gần 1 CCS so với cùng kỳ. Với giá mía hiện tại, những nông dân trồng mía đạt năng suất 100 tấn/ha sẽ có lợi nhuận khoảng 10 triệu đồng, còn năng suất từ 120 - 200 tấn/ha thì mức lợi nhuận có thể đạt từ 30 - 60 triệu đồng.

Hiệu quả kinh tế cây mía không cao, chính sách đầu tư, mua nguyên liệu mía của Công ty cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) chưa đáp ứng được yêu cầu của nông dân, nên nhiều nông hộ đã “chia tay” với cây mía.

Từ vài ha trồng thử nghiệm ban đầu, đến nay nông dân huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) đã xuống giống 87 ha ớt, tập trung ở các xã: Phú Đông (37 ha), Phú Thạnh (33 ha) và Tân Phú (17 ha).