Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hà Nam tập huấn TOT phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt

Hà Nam tập huấn TOT phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt
Publish date: Friday. May 8th, 2015

Lớp tập huấn có 30 học viên, gồm cán bộ khuyến nông tỉnh; trạm khuyến nông các huyện Bình Lục, Lý Nhân, Duy Tiên, Thanh Liêm, Kim Bảng, thành phố Phủ Lý và cộng tác viên khuyến nông của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Khóa tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức về cách sử dụng phần mềm MS PowerPoint để thiết kế bài giảng giúp các học viên nâng cao kỹ năng thiết kế và sử dụng bài giảng điện tử trong tập huấn. Ngoài những kiến thức về phương pháp khuyến nông, học viên của lớp tập huấn còn được học tập kỹ thuật nuôi một số đối tượng thủy đặc sản nước ngọt; bệnh thường gặp trên thủy đặc sản nước ngọt và biện pháp xử lý.

Trong quá trình học tập, các học viên được chia nhóm thảo luận; làm bài tập nhóm và trình bày trước lớp để nâng cao kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống trong tập huấn; đồng thời chia nhóm thực hành đánh giá chất lượng lươn giống, chọn giống tốt, tắm vệ sinh lươn giống đúng kỹ thuật; sử dụng một số thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học trong thủy sản.

Các học viên được tham quan mô hình nuôi chạch đồng tại xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, mô hình nuôi lươn tại xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên. Đây là cơ hội để các học viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi các đối tượng thủy đặc sản nhằm tạo ra các sản phẩm đặc trưng cho từng vùng, mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Kết thúc khóa học, các học viên tự tin, vận dụng có hiệu quả các kiến thức đã học được vào hoạt động khuyến nông tại địa phương, góp phần phát triển nghề nuôi thủy sản của tỉnh.


Related news

Hoàn Thiện Quy Trình Bảo Quản Sau Thu Hoạch Cá Tạp Và Công Nghệ Sản Xuất Surimi Hoàn Thiện Quy Trình Bảo Quản Sau Thu Hoạch Cá Tạp Và Công Nghệ Sản Xuất Surimi

Theo Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước, tại Hà Nội đã diễn ra buổi nghiệm thu dự án khoa học “Hoàn thiện quy trình bảo quản sau thu hoạch cá tạp và công nghệ sản xuất Surimi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm Surimi xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản” (Mã số KC.07.DA01/11-15) do KS. Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Hòa Thắng làm chủ nhiệm.

Friday. May 16th, 2014
Người Chăn Gia Cầm Phấn Khởi Vì Được Giá Người Chăn Gia Cầm Phấn Khởi Vì Được Giá

Từ đầu năm đến nay, các hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh phấn khởi vì giá bán gia cầm thương phẩm không những ổn định mà còn tiếp tục tăng.

Friday. May 16th, 2014
Hội Thảo Mô Hình Hội Thảo Mô Hình "Nuôi Vịt Thịt An Toàn Sinh Học"

Với 100 con vịt thịt giống CV Super- M2, sau 2 tháng nuôi, vịt phát triển tốt, đồng đều, tỷ lệ hao hụt trên tổng đàn 4%, trọng lượng trung bình từ 3 kg/con. Với giá bán hiện tại 42.000 đồng/kg, sau khi trừ mọi chi phí, lợi nhuận gần 3 triệu đồng.

Friday. May 16th, 2014
Giá Chanh Tăng Cao, Khoai Lang Giảm Mạnh Giá Chanh Tăng Cao, Khoai Lang Giảm Mạnh

Liên tục những ngày gần đây giá chanh ở ĐBSCL tăng rất mạnh. Chiều 14-5, thương lái ở Long An, Hậu Giang, Bến Tre… thu mua chanh không hạt với giá dao động từ 40.000 - 42.000 đồng/kg, chanh núm giá từ 20.000 - 22.000 đồng/kg… tăng gần gấp đôi so với tháng trước.

Friday. May 16th, 2014
Mùa Ớt... Ngọt Ở Ea Wer (Đắk Lắk) Mùa Ớt... Ngọt Ở Ea Wer (Đắk Lắk)

Đi qua nhiều nhà vườn ở xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) mùa này, không khó để bắt gặp những hàng ớt thẳng tắp, quả đỏ trĩu cành đang được bà con nông dân khẩn trương thu hoạch. Loại cây trồng khá mới mẻ này đang là niềm hy vọng cho bà con nơi đây.

Friday. May 16th, 2014