Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Tra Giảm, Người Nuôi Tiếp Tục Lỗ Tới 2.000 Đồng/kg

Giá Cá Tra Giảm, Người Nuôi Tiếp Tục Lỗ Tới 2.000 Đồng/kg
Publish date: Tuesday. July 29th, 2014

Giá cá tra nguyên liệu trong tháng 7 dao động từ 20.500-21.500 đ/kg, giảm 3.000 đ/kg so với tháng trước.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 7 tháng qua, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 1,819 triệu tấn, tăng 3,4% so với cùng kì năm trước.

Trong đó, cá tra có diện tích nuôi tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long ước đạt 6.200 ha với sản lượng 598 ngàn tấn. Theo báo cáo của các Sở NN&PTNT thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, sản lượng cá tra của hầu hết các tỉnh đều giảm so với cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do giá cá tra nguyên liệu giảm thấp nên người nuôi cho ăn cầm chừng, kéo dài thời gian, cá không đạt kích cỡ thu hoạch.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Vĩnh Long, do thời tiết mưa nắng thất thường đã tạo điều kiện cho bệnh thủy sản xảy ra hầu hết trên cá tra nuôi. Mức độ hao hụt từ 5-10% đối với cơ sở thực hiện tốt kỹ thuật phòng và trị bệnh, các cơ sở khác hao hụt từ 15-20%.

Giá cá tra nguyên liệu trong tháng dao động từ 20.500-21.500 đ/kg, giảm 3.000 đ/kg so với tháng trước, giá thành sản xuất 22.500-23.500 đ/kg. Với giá như trên người nuôi lỗ từ 1.500-2.000 đ/kg.


Related news

1.675 Ha Rau Màu Trong Vụ Đông 2014-2015 Được Ký Hợp Đồng Bao Tiêu Toàn Bộ Sản Phẩm 1.675 Ha Rau Màu Trong Vụ Đông 2014-2015 Được Ký Hợp Đồng Bao Tiêu Toàn Bộ Sản Phẩm

Đáng chú ý, vụ đông năm nay, toàn tỉnh có 1.675 ha rau màu các loại đã được các công ty ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm; trong đó, có 845 ha ớt, 280 ha ngô giống, 250 ha ngô ngọt và gần 300 ha dưa bao tử, dưa chuột. Ngoài những diện tích được bao tiêu sản phẩm, năm nay nhiều loại rau quả có giá trị kinh tế cao, có thị trường tiêu thụ lớn được đưa vào sản xuất và mở rộng diện tích, như: bí xanh, cà chua, măng tây...

Wednesday. November 5th, 2014
Niên Vụ 2014 - 2015, Năng Suất Mía Nguyên Liệu Vùng Mía Đường Lam Sơn Ước Đạt 72 Tấn/ha Niên Vụ 2014 - 2015, Năng Suất Mía Nguyên Liệu Vùng Mía Đường Lam Sơn Ước Đạt 72 Tấn/ha

Thời gian qua, trên cơ sở quy hoạch vùng nguyên liệu đã được phê duyệt, các huyện vùng mía đường Lam Sơn đã tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch và xây dựng kế hoạch phát triển mía nguyên liệu phù hợp với quy hoạch chung của toàn vùng cũng như quy hoạch tổng thể phát triển nông nghiệp của tỉnh.

Wednesday. November 5th, 2014
Xuất Khẩu Thủy Sản Sẽ Vượt 7 Tỉ USD Xuất Khẩu Thủy Sản Sẽ Vượt 7 Tỉ USD

Ngày 5.11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết xuất khẩu thủy sản năm 2014 sẽ đạt hơn 7 tỉ USD, cao hơn so với kế hoạch dự kiến đầu năm.

Wednesday. November 5th, 2014
Giảm Giá Thực Phẩm Tươi Sống Bình Ổn Thị Trường Giảm Giá Thực Phẩm Tươi Sống Bình Ổn Thị Trường

Cụ thể, trứng gà, trứng vịt của Công ty Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt, Liên hiệp HTX TP.HCM giảm 1.000 đồng/hộp (10 trứng), lần lượt còn 24.000 và 32.000 đồng/hộp. Trứng gà Công ty Thanh Niên Xung Phong cũng giảm 1.000 đồng, còn 24.000 đồng/hộp.

Wednesday. November 5th, 2014
Xuất Khẩu Tôm Đạt Kim Ngạch 3,8 Tỉ USD Xuất Khẩu Tôm Đạt Kim Ngạch 3,8 Tỉ USD

Tuy nhiên miền Trung có tỷ lệ diện tích nuôi thâm canh và bán thâm canh lớn nhất, chủ yếu là nuôi tôm chân trắng. Về cơ cấu tỷ lệ nuôi tôm chân trắng và tôm sú, đang có sự chuyển dịch đối với diện tích nuôi với tôm chân trắng chiếm tỷ lệ 12,5% và tôm sú 87,5%; trong khi đó tỷ lệ về sản lượng tôm chân trắng và tôm sú tương ứng là 56,9% và 43,1%. Điều đó cho thấy tôm chân trắng đóng góp rất lớn cho sự gia tăng sản lượng tôm nuôi của cả nước.

Wednesday. November 5th, 2014