Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Doanh Thu Từ Thủy Sản Đạt Trên 36 Tỷ Đồng

Doanh Thu Từ Thủy Sản Đạt Trên 36 Tỷ Đồng
Publish date: Thursday. December 4th, 2014

Năm 2014, tổng sản lượng cá các loại trên địa bàn huyện Bát Xát (Lào Cai) đạt trên 908 tấn, doanh thu hơn 36 tỷ đồng.

Huyện Bát Xát hiện có 280,5 ha nuôi thủy sản. Trong đó, diện tích cá nước ấm trên 278 ha (gồm 17,3 ha nuôi thâm canh; 30,2 ha nuôi bán thâm canh; 111,3 ha nuôi quảng canh cải tiến và 119,73 ha nuôi theo hình thức quảng canh), tập trung chủ yếu ở các xã: Cốc San, Quang Kim, Bản Qua, thị trấn Bát Xát. Diện tích nuôi cá nước lạnh gần 2 ha, tập trung tại xã Y Tý và xã Dền Sáng.

Năm 2014, năng suất cá nuôi thâm canh đạt 12 tấn/ha; nuôi bán thâm canh đạt 8 tấn/ha; nuôi quảng canh cải tiến năng suất dưới 8 tấn/ha; nuôi quảng canh năng suất 3 tấn/ha. Tổng sản lượng cá các loại đạt trên 908 tấn, doanh thu hơn 36 tỷ đồng.

Được biết, năm 2013, huyện Bát Xát thu hoạch gần 700 tấn cá các loại, doanh thu hơn 25 tỷ đồng. Năm nay, tổng sản lượng cá và giá bán cá thương phẩm của huyện Bát Xát đều cao hơn so với năm trước.


Related news

Nam Miền Trung Chia Sẻ Cùng Ngành Tôm Nam Miền Trung Chia Sẻ Cùng Ngành Tôm

Để tạo dựng được uy tín và thương hiệu tôm giống hàng đầu như hiện nay, bên cạnh việc không ngừng đầu tư khoa học công nghệ xây dựng cơ sở vật chất hiện đại thì mỗi cán bộ công nhân viên Công ty luôn tận tâm trong sản xuất kinh doanh phục vụ người nuôi tôm trên cả nước.

Friday. November 21st, 2014
Mía “Đắng” Vì Đường... Lậu Mía “Đắng” Vì Đường... Lậu

Theo thông báo từ đầu vụ của Công ty mía đường Trà Vinh, công ty sẽ thu mua mía nguyên liệu ngay tại nhà máy với giá 875.000 đồng/tấn mía đạt 10 CCS (chữ đường), giảm 55.000 đồng/tấn so với vụ trước; nếu tăng 0,1 CCS sẽ tăng thêm 10.000 đồng/tấn và ngược lại nếu giảm 0,1 CCS sẽ giảm 7.000 đồng/tấn.

Saturday. November 22nd, 2014
Nhiều Cơ Hội Tăng Xuất Khẩu Nông, Thủy Sản Sang Nga Nhiều Cơ Hội Tăng Xuất Khẩu Nông, Thủy Sản Sang Nga

Trong bối cảnh Liên bang Nga (LB Nga) đã đề ra một loạt lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm “nhiễm độc” để đáp trả đòn trừng phạt kinh tế của các nước châu Âu, Việt Nam đang đẩy mạnh thực hiện hàng loạt các biện pháp hỗ trợ giúp các doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội tăng xuất khẩu nông, thủy sản vào thị trường Nga.

Saturday. November 22nd, 2014
Nguy Cơ Ruộng Thành Nghĩa Trang Nguy Cơ Ruộng Thành Nghĩa Trang

Khi bắt đầu tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi không khỏi đắn đo, bởi suy nghĩ “nghĩa tử là nghĩa tận”. Nhưng có một thực tế đang diễn ra: không ít diện tích“bờ xôi ruộng mật” ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên được cho thuê thành nơi an táng. Nếu không có giải pháp kịp thời, chắc chắn sẽ có thêm nhiều đất ruộng trở thành nghĩa trang.

Saturday. November 22nd, 2014
Cựu Chiến Binh Thào A Của Làm Kinh Tế Giỏi Cựu Chiến Binh Thào A Của Làm Kinh Tế Giỏi

“Không chỉ nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội Cựu chiến binh mà đồng chí Thào A Của còn là tấm gương tiêu biểu trong việc phát triển kinh tế, tạo việc làm, giúp đỡ người dân xóa đói giảm nghèo, được nhiều người trong xã, huyện học tập làm theo”. Đó là nhận xét của ông Mạ Pố Chừ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Mường Nhé khi nói về cựu chiến binh Thào A Của.

Saturday. November 22nd, 2014