Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cấp 90 tấn hóa chất phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Cấp 90 tấn hóa chất phòng, chống dịch bệnh thủy sản
Publish date: Monday. June 15th, 2015

Ngày 14/6, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ NN-PTNT xuất cấp 10 tấn hóa chất thuộc hàng dự trữ quốc gia cho Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh thủy sản.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh thủy sản xảy ra ở nhiều nơi. Một số loại dịch bệnh quan trọng như đốm trắng, hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi nước lợ, dịch bệnh trên cá tra diễn biến phức tạp, gây thiệt hại cho người nuôi và ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu thủy sản của nước ta.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 10 tấn hóa chất Sodium Chlorite 20%. Được biết, trong đợt này ngoài tỉnh Quảng Nam, Chính phủ cấp 80 tấn hóa chất Chlorine 65% min cho tỉnh Trà Vinh phòng, chống dịch bệnh thủy sản.


Related news

Rộng cửa xuất khẩu chuối tiêu Rộng cửa xuất khẩu chuối tiêu

Năm 2014, trong khi các loại chuối bơm, chuối sứ…rơi vào cảnh rớt giá, tồn hàng vì gặp khó khăn về đầu ra thì có thời điểm chuối tiêu “sốt” giá đến 15 ngàn đồng/kg. Tiềm năng xuất khẩu mặt hàng này vẫn còn rất lớn qua những thị trường mới chứ không chỉ xuất qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc như trước.

Thursday. May 7th, 2015
Cây dứa vững chân trên đồng đất Thụy An Cây dứa vững chân trên đồng đất Thụy An

Năm 2015, xã Thụy An (huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) tiếp tục duy trì hơn 200ha diện tích trồng dứa. Theo người dân, vụ dứa năm nay cho năng suất cao, mỗi héc ta từ 45.000 – 50.000 quả, lợi nhuận đạt 150 triệu đồng/ha/năm.

Thursday. May 7th, 2015
Chanh bông tím bán 15.000 đ/kg Chanh bông tím bán 15.000 đ/kg

Giá chanh trái bông tím đang thu hoạch tại nhà vườn thuộc xã Tích Thiện (Trà Ôn, Vĩnh Long), hiện giao bán thương lái 15.000 đ/kg. So một tháng trước, mức giá này giảm gần 10.000 đ/kg.

Thursday. May 7th, 2015
Mô hình trồng măng tây xanh cho hiệu quả kinh tế cao Mô hình trồng măng tây xanh cho hiệu quả kinh tế cao

Được sự giới thiệu của một số người bạn và sự chỉ dẫn nhiệt tình của bà con nông dân thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, chúng tôi dễ dàng tìm đến được mô hình trồng măng tây xanh của chị Phan Thị Điệu, một xã viên Hợp tác xã Phú Thái.

Thursday. May 7th, 2015
Xuất khẩu cà phê giảm mạnh Xuất khẩu cà phê giảm mạnh

Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho hay, xuất khẩu cà phê trong tháng 4 chỉ đạt gần 16.540 tấn với kim ngạch gần 43,3 triệu USD, giảm gần 250 tấn so với tháng 3-2015. Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2015 thì Đồng Nai xuất khẩu được hơn 66 ngàn tấn với tổng giá trị 154,3 triệu USD, đạt hơn 70% về lượng và trên 80% về giá so với cùng kỳ năm trước.

Thursday. May 7th, 2015