Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Định Hướng Phát Triển Chim Yến Ven Biển Phú Yên Đến Năm 2020

Định Hướng Phát Triển Chim Yến Ven Biển Phú Yên Đến Năm 2020
Publish date: Wednesday. November 19th, 2014

Công ty yến sào Khánh Hòa rất mạnh về nhân lực, vật lực, cùng Sở KHCN tiến hành khôi phục đàn yến Phú Yên.

Chiều 18/11, tại Phú Yên, diễn ra Hội thảo khoa học Định hướng phát triển quần thể chim yến đảo vùng ven biển tỉnh Phú Yên đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Tỉnh Phú Yên có sẵn nguồn chim yến bố mẹ cùng vùng biển, đảo rộng lớn khá thuận lợi phát triển nghề nuôi chim yến với hơn 23.000 con. Năm 2011, tỉnh Phú Yên triển khai Dự án “Phục hồi, phát triển, quản lý và bảo vệ quần thể chim yến hàng”.

Đến nay, được sự trợ giúp của Công ty Yến sào Khánh Hòa, bằng các giải pháp kỹ thuật như dẫn dụ, di đàn, quản lý... tỉnh Phú Yên đã phục hồi được 4/12 hang đảo yến, tạo tiền đề cho nghề nuôi chim yến tại tỉnh Phú Yên trong tương lai. Mặt khác, mô hình nuôi yến hàng tại gia của người dân tại Phú Yên cũng đang phát triển với 100 hộ nuôi chim yến, chủ yếu tập trung tại thành phố Tuy Hòa. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nỗ lực thực hiện các biện pháp kỹ thuật, tổng đàn chim yến tại tỉnh này sẽ tăng lên nhiều trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Cự, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên cho biết: “Dự án khảo sát trở lại những hang có tiềm năng nhất và có dấu vết của yến để khai thác được. Có thể nói Công ty yến sào Khánh Hòa rất mạnh về nhân lực, vật lực, cùng Sở KHCN tiến hành khôi phục đàn yến Phú Yên.

Với sự hợp tác này trong thời gian qua, cho thấy rằng, với tốc độ phát triển này, trong một thời gian ngắn nữa những đảo, những hang của Phú Yên sẽ được khôi phục... và chúng tôi kết hợp một lần nữa sẽ chuyển giao công nghệ.”

Nguồn bài viết: http://www.kinhtenongthon.com.vn/Dinh-huong-phat-trien-chim-yen-ven-bien-Phu-Yen-den-nam-2020-108-48119.html


Related news

Quảng Nam Xuấtt Hiện Bệnh Đốm Trắng Trên Tôm Nuôi Vụ Một Quảng Nam Xuấtt Hiện Bệnh Đốm Trắng Trên Tôm Nuôi Vụ Một

Thời gian gần đây, tôm nuôi trước lịch xảy ra hiện tượng bị chết hàng loạt tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, như Bình Nam (Thăng Bình), Tam Xuân 1 (Núi Thành), Tam Thanh (Tam Kỳ)... Các mẫu tôm bệnh thu được qua kiểm tra, xét nghiệm đã có 2 mẫu dương tính với vi rút đốm trắng (Tam Kỳ).

Saturday. April 5th, 2014
Nông Dân Huyện Lương Sơn Gieo Trồng Được 48.343 Ha Cây Vụ Mùa Nông Dân Huyện Lương Sơn Gieo Trồng Được 48.343 Ha Cây Vụ Mùa

Hiện nay, các địa phương đang chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương cấy nốt diện tích lúa còn lại, tiếp tục chăm sóc lúa mới cấy và cây màu vụ Hè - Thu. Đồng thời với việc gieo trồng cây lúa, màu vụ mùa, bà con nông dân còn khẩn trương thu hoạch được 24.699 cây mầu vụ Chiêm - Xuân năm 2008 để kịp thời giải phóng đất cho sản xuất vụ mùa đúng thời vụ.

Monday. July 28th, 2014
Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Từ Cộng Đồng Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Từ Cộng Đồng

Sóc Trăng nằm trong vùng biển bồi, hệ thống rừng phòng hộ trên 6.000 ha, mức độ nhiễm mặn khác nhau nên tạo ra điều kiện tốt nhất để các giống loài thủy sản sinh sản, phát triển, tái tạo nguồn lợi cho biển, cho vùng nội đồng.

Saturday. April 5th, 2014
Xuất Khẩu Nông, Lâm, Thủy Sản Bảy Tháng Đầu Năm Đạt 17,43 Tỉ USD Xuất Khẩu Nông, Lâm, Thủy Sản Bảy Tháng Đầu Năm Đạt 17,43 Tỉ USD

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng tháng 7 ước đạt 2,38 tỉ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 7 tháng đầu năm 2014 lên 17,43 tỉ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2013.

Monday. July 28th, 2014
Cước Vận Tải Đè Nặng Xuất Khẩu Thủy Sản Cước Vận Tải Đè Nặng Xuất Khẩu Thủy Sản

Kim ngạch xuất khẩu (XK) thủy sản quý I/2013 đã có sự bứt phá mạnh với mức tăng 35% so với năm trước. Tuy nhiên, sang quý II, các DN thủy sản đang vấp phải trở ngại khi cước vận tải biển đi EU đã tăng từ 600 – 1.200 USD/container tùy loại 20 feet hoặc 40 feet.

Saturday. April 5th, 2014