Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đi đầu xúc tiến thương mại

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đi đầu xúc tiến thương mại
Publish date: Thursday. October 8th, 2015

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 5969/QĐ-UBND ngày 1/10/2013 của UBND TP Hà Nội, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở NN-PTNT Hà Nội.

Sau 2 năm đi vào hoạt động, tập thể cán bộ viên chức, lao động hợp đồng của trung tâm đã đoàn kết phấn đấu và dần đi vào ổn định trong công tác chỉ đạo và điều hành đơn vị.

Trung tâm đã tập trung xây dựng các quy chế, chương trình hoạt động và kế hoạch chi tiết nhằm duy trì và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn như: Quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ, quy chế làm việc của đơn vị, chương trình hoạt động Ban nhiệm kỳ 2015-2017, kế hoạch làm việc cả năm và từng tháng.

Từ năm 2014 đến nay, Trung tâm đã khớp nối và tổ chức được 15 đoàn cán bộ quản lý, cơ sở SX, doanh nghiệp của Hà Nội đi các tỉnh, thành phố để kết nối giao thương.

Nội dung hợp tác tập trung vào hai lĩnh vực chính là liên kết đầu tư SX, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Tính đến nay, trung tâm đã đưa 30 lượt doanh nghiệp của Hà Nội chuyên SX, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, thiết bị ký kết hợp tác với các địa phương.

Qua đó chuyển giao hàng trăm con bò giống BBB, hàng vạn cây ăn quả (cam Canh, bưởi Diễn, thanh long ruột đỏ, nhãn muộn), hàng vạn hệ thống biogas composite... tới các tỉnh như Lạng Sơn, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hòa Bình...

Bên cạnh đó, trung tâm còn đưa trên 70 lượt doanh nghiệp đi liên kết tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn của các tỉnh, thành phố. Hiện nay, các doanh nghiệp tham gia chương trình hợp tác đã kết nối được với trên 40 cơ sở SX tiêu biểu của các tỉnh, thành.

Trong đó có trên 30 hợp đồng được ký kết với hơn 60 chủng loại mặt hàng đang được tiêu thụ trên các kênh phân phối của Hà Nội như mật ong Phong Thổ (Lai Châu), miến dong Tuyên Quang, vú rữa Lò Rèn...

Một trong những hoạt động đáng chú ý nữa là trung tâm đã tổ chức tốt các hội chợ, triển lãm chuyên ngành. Trong đó Hội chợ giống vật tư, thiết bị và sản phẩm nông nghiệp năm 2014 đã có hơn 2 vạn lượt khách tham quan mua sắm, doanh số mua bán giao dịch đạt trên 20 tỷ đồng.

Tiếp đó, Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề năm 2014 đã thu hút trên 3 vạn lượt khách tham quan, mua sắm.

Đầu tháng 10 tới đây, trung tâm tiếp tục tổ chức Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề năm 2015 (từ 8 - 11/10 tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Với quy mô 200 gian hàng, trong đó phân làm hai khu, gồm khu triển lãm chung của ngành nông nghiệp Hà Nội (trưng bày những thành tựu đạt được của Thủ đô về nông nghiệp, nông thôn mới, các sản phẩm nông sản chất lượng cao, sản phẩm làng nghề tiêu biểu) và khu giới thiệu, trưng bày (gồm 188 gian hàng làng nghề, thức ăn, vật tư, giống, nông sản…).

Ông Nguyễn Văn Chí, GĐ Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết, thời gian tới trung tâm tiếp tục tăng cường công tác tư vấn, giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm nông sản, thực phẩm chất lượng cao của Hà Nội đến người tiêu dùng trong và ngoài thành phố.

Đồng thời đẩy mạnh hoạt động liên kết hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm kết nối xây dựng các chuỗi giá trị nông sản.

Đặc biệt, trung tâm sẽ tổ chức các Tuần lễ nông sản an toàn của các tỉnh, thành phố vừa để quảng bá sản phẩm vừa giúp cho người tiêu dùng nhận diện sản phẩm an toàn.


Related news

Đầu tư máy cuốn rơm phục vụ sản xuất Đầu tư máy cuốn rơm phục vụ sản xuất

Hiện nay, việc ứng dụng cơ giới hóa vào khâu thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp làm cho phụ phẩm rơm rạ sau khi thu hoạch bị phun rải trên đồng ruộng khiến việc thu gom rất khó khăn. Bên cạnh đó, để giảm chi phí sản xuất, ở một số địa phương, bà con tiến hành đốt rơm để vệ sinh đồng ruộng, vừa gây ô nhiễm môi trường vừa lãng phí. Do vậy, việc đầu tư thiết bị máy cuốn rơm để thu gom rơm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp là hết sức cần thiết.

Saturday. September 5th, 2015
Hiệu quả mô hình nuôi cá chim vây vàng thương phẩm ở Quảng Bình Hiệu quả mô hình nuôi cá chim vây vàng thương phẩm ở Quảng Bình

Nhằm đa dạng hóa các đối tượng nuôi, chuyển đổi diện tích nuôi tôm lâu năm kém hiệu quả sang nuôi các đối tượng mới có giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển bền vững nghề nuôi cá mặn lợ ở địa phương, vừa qua, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Quảng Bình phối hợp cùng Trạm Khuyến nông thị xã Ba Đồn triển khai nhân rộng mô hình nuôi cá chim vây vàng thương phẩm với quy mô 2.000m2 tại phường Quảng Thuận.

Saturday. September 5th, 2015
Nuôi gà Ri lai an toàn sinh học hiệu quả được khẳng định Nuôi gà Ri lai an toàn sinh học hiệu quả được khẳng định

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Yên Sơn, UBND xã Mỹ Bằng tổ chức tổng kết mô hình chăn nuôi gà Ri lai an toàn trên nền đệm lót sinh học.

Saturday. September 5th, 2015
Cá ngừ đại hạ giá Cá ngừ đại hạ giá

Những ngày qua, nghề lưới vây lộng ở các địa phương bãi ngang ven biển liên tiếp bội thu cá ngừ nhưng giá mặt hàng hải sản này sụt giảm chưa từng có: chỉ khoảng 10 nghìn đồng/kg.

Saturday. September 5th, 2015
Được mùa lúa hè thu Được mùa lúa hè thu

Mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp, các loại sâu bệnh bùng phát nhiều đợt, nhưng nhờ triển khai hiệu quả các biện pháp nên vụ lúa hè thu này Quảng Nam cơ bản được mùa.

Saturday. September 5th, 2015