Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đà Lạt Có Cơ Hội Trở Thành Điểm Vàng Nông Nghiệp

Đà Lạt Có Cơ Hội Trở Thành Điểm Vàng Nông Nghiệp
Publish date: Thursday. August 7th, 2014

Đó là khẳng định của ông Sengoku Yoshito - phó chủ tịch Đảng Dân chủ, nguyên phó chánh văn phòng nội các Chính phủ Nhật Bản.

Ông Sengoku Yoshito  khẳng định trong chuyến làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng và Công ty An Phú Lacue (liên doanh Việt - Nhật điều hành dự án “làng thần kỳ” chuyên trồng xà lách Mỹ theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Đà Lạt) vào ngày 6-8.

Chuyến làm việc của ông nhằm thúc đẩy việc xây dựng “làng thần kỳ” trở thành hình mẫu về hợp tác sản xuất nông nghiệp để tiếp tục giới thiệu đến các nhà đầu tư Nhật Bản.

Sau khi tham quan toàn bộ khu vực trồng xà lách Mỹ, ăn thử rau của Công ty An Phú Lacue cùng rau của một số nông trại xung quanh ngay trên đồng, ông Sengoku Yoshito nhận định Đà Lạt có cơ hội làm giàu từ việc cung cấp nông sản cho các thị trường khó tính ở trong khu vực và các nước Canada, Mỹ...

“Tại Nhật Bản, làng Kawakami (huyện Minamisaku, tỉnh Nagano) mỗi năm bốn tháng cung cấp 80% sản lượng xà lách Mỹ cho thị trường toàn quốc thì đã thu về 300.000 USD/gia đình và trở thành làng giàu có nhất Nhật Bản trong khi diện tích chỉ bằng 1/4 Đà Lạt” - ông Yoshito nói.

Cũng theo ông Yoshito, Đà Lạt là khu vực hiếm hoi ở châu Á có thể trồng rau củ ôn đới quanh năm, vì thế cơ hội phát triển của Đà Lạt cao hơn hẳn nhiều nước khác, nhất là khi Đà Lạt đang là điểm đến được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản lựa chon.v


Related news

Phát Triển Vườn Cam Sành Phát Triển Vườn Cam Sành

Giá cam sành luôn ở mức cao và ổn định trong thời gian qua làm cho nhiều nhà vườn ở xã Đại Thành, TX.Ngã Bảy (Hậu Giang) có nguồn thu nhập cao và ổn định. Cá biệt có nhiều nhà vườn kiếm được tiền tỉ mỗi năm nên không ít người dân đã chuyển đổi sản xuất.

Monday. July 22nd, 2013
Nuôi Gà Sao Nuôi Gà Sao

Khi ở nhiều nơi nuôi gà khó "đầu ra" thì các trang trại nuôi gà sao vẫn bán đều đều. Họ cho biết: Khách ăn một lần gà sao là lần sau vẫn thích ăn gà sao. Thịt gà sao ăn ngon và ngọt thịt hơn. Nguồn gốc nó từ gà rừng.

Monday. July 22nd, 2013
Nuôi Cá Chạch Lấu Nuôi Cá Chạch Lấu

Tháng 8/2012, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Kiên Giang hỗ trợ nông dân nuôi thí điểm cá chạch lấu hay còn gọi là cá chạch bông. Sau gần một năm thực hiện, bước đầu, mô hình mang lại hiệu quả, mở ra hướng phát triển mới cho nông dân trong nghề nuôi thủy sản nước ngọt.

Tuesday. July 23rd, 2013
Nuôi Ong Lấy Mật Nuôi Ong Lấy Mật

Năm 1984, ông Phạm Quang Hành ở thôn Hòa Bình, xã Hùng Sơn (Thanh Miện - Hải Dương) nuôi thử 5 đàn ong để lấy mật bồi dưỡng sức khoẻ.

Tuesday. July 23rd, 2013
Xây Dựng Vùng Rau An Toàn Xây Dựng Vùng Rau An Toàn

Châu Thành (Tiền Giang) được xem là “vương quốc rau” của tỉnh và đây cũng là một trong những địa phương đầu tiên triển khai mô hình sản xuất rau an toàn. Thế nhưng, qua hơn 10 năm từ khi mô hình đầu tiên được triển khai quá trình xây dựng vùng rau an toàn vẫn loay hoay tìm hướng đi.

Tuesday. July 23rd, 2013