66% diện tích lúa chất lượng cao năm 2020
Mục tiêu của quy hoạch nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, duy trì quỹ đất trồng lúa, tự cung ứng được một phần nhu cầu lương thực chất lượng cao cho TP.
Cùng với đó, Hà Nội xác định nâng cao giá trị sản xuất lúa đạt 180 triệu đồng/ha/năm. Phát triển vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao năm 2015 đạt khoảng 30.900ha và đến năm 2020 đạt 40.300ha ở các vùng liền thửa quy mô trên 100ha, tập trung chủ yếu ở 8 huyện trọng điểm gồm: Ứng Hòa, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Thanh Oai và Thường Tín.
Trong giai đoạn từ 2016 - 2020 sẽ chuyển đổi khoảng 14.500ha diện tích gieo trồng lúa sang cây trồng khác và kết hợp nuôi trồng thủy sản. Duy trì khoảng 80% mức tự túc lương thực của TP đến năm 2020. Cùng với đó, phát triển diện tích lúa hàng hóa có chất lượng cao từ khoảng 46,5% năm 2015 lên đến 66% vào năm 2020 tại những nơi có điều kiện đất đai thích hợp.
Related news
Chưa từng học qua một trường lớp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp nhưng với niềm đam mê, cô gái trẻ ở Quảng Nam đã quyết định thực hiện mơ ước của mình
Vượt qua nhiều khó khăn, dám nghĩ dám làm, sau 5 năm mô hình trồng nấm đông trùng hạ thảo của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Nhẹ và bà Nguyễn Thị Loan, tổ dân phố 24
Mô hình nuôi ốc Nhồi (hay còn gọi là ốc bươu đen, ốc bươu ta) không còn là chủ đề mới trong hướng đi của nhiều hộ dân trong những năm gần đây.
Từ trồng hoa hồng cổ và chiết xuất hoa hồng thành các sản phẩm phục vụ nhu cầu làm đẹp, anh Phan Văn Hoàn có thu nhập ổn định 40 triệu đồng/tháng.
Sở hữu 18 ha nuôi tôm thương phẩm và 1,5 ha sản xuất tôm giống, mỗi năm thu lãi gần chục tỷ đồng, ông Nguyễn Hồng Cương được mệnh danh là vua tôm đất Nghệ An