Kỹ thuật trồng rau ngót hiệu quả cao mang lại kinh tế ổn định cho gia đình
Rau ngót có tính mát và vị ngọt, chứa nhiều vitamin A, C và sắt, chủ yếu được sử dụng để nấu các loại canh rất ngon, ăn rau bù ngót giúp thanh nhiệt, bổ máu
Khi sử dụng phân và thuốc phải đảm bảo thời gian cách ly, chỉ thu hoạch sau khi bón phân 14 ngày và phun thuốc 3-7 ngày.
Kỹ thuật trồng rau ngót sao cho năng suất cao cần phải có cách chăm sóc và phòng sâu bệnh hiệu quả.
Kỹ thuật trồng cây rau ngót trong thùng xốp hiện được rất nhiều người trồng vì đơn giản lại cho rau ăn quanh năm.
Cây rau ngót rất dễ trồng, thích hợp trên nhiều vùng đất, nhưng đất không bị nhiều phèn và mặn là được. Tốt nhất là trồng trên đất thịt nhiều bùn, thoát nước tốt.
Để trồng được rau ngót cho năng suất cao, chất lượng rau tươi ngon và cho thu hoạch liên tục, bà con nên chọn các chân đất tốt, giàu mùn, không bị úng ngập nhưng không quá khô. Tốt nhất là nên chọn loại đất thịt pha sét vừa dễ canh tác mà lại giữ ẩm tốt để trồng.
Nhờ kỹ thuật trồng cây dễ dàng và chứa nhiều chất dinh dưỡng, cây rau ngót được trồng ở nhiều nơi và quanh năm. Bà con có thể tận dụng thùng, chậu trong nhà để tiết kiệm diện tích sân, vườn.
Cây rau ngót còn được gọi là cây bù ngót hay bồ ngót. Đây là loại cây có nhiều công dụng trong cuộc sống, đặc biệt có lợi cho sức khoẻ của con người. Khi dùng làm thuốc thường chọn những cây sống hai năm trở lên.
Rau ngót là loại rau có thân gỗ, mọc thẳng đứng, phân nhiều cành, phiến lá hình bầu dục, màu xanh đậm, lá rau ngót là một loại rau rất ngon, giòn, mát, lành tính, nhiều chất bổ, đặc biệt là nhiều Vitamin A, C.
Rau ngót không kén đất, chỗ nào cũng trồng được. Ta trồng rau ngót bằng thân, chọn những đoạn thân ở cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và chặt thành từng đoạn 20-25cm. Cắm các đoạn thân đó vào các rãnh đã chuẩn bị sẵn - rộng 20-25cm và sâu 10-15cm...
Từ cây rau ngót mọc dại trong vườn nhà, chàng thanh niên trẻ đã nhân ra nhiều diện tích rau ngót, cho doanh thu hàng triệu đồng mỗi ngày.
Rau ngót là 1 loại rau ăn lá dễ trồng, thu hoạch nhiều, trồng được khắp mọi nơi. Cây sinh trưởng mạnh và cho lá quanh năm. Góc xanh gia đình kỳ này xin giới thiệu cùng quý bạn đọc cách trồng rau ngót tại nhà…
Xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất - Đồng Nai) có khoảng 80ha chuyên sản xuất rau quanh năm, trong đó có đến 60ha chuyên trồng rau ngót. Theo các hộ trồng rau ngót ở đây, thì mấy tháng nay rau ngót bán rất được giá, giúp nhiều hộ có được khoản lời khá lớn.
Rau ngót hay còn gọi là rau bù ngót, bồ ngót, đây là loại rau được rất nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình, rau ngót có tính mát và vị ngọt, chứa nhiều vitamin A, C và sắt, chủ yếu được sử dụng để nấu các loại canh rất ngon, ăn rau bù ngót giúp thanh nhiệt, bổ máu, đẹp da, lợi tiểu....
Rau ngót là món ăn phổ biến trong gia đình nhưng không phải chị em nào cũng biết cách nấu canh ngon, ngọt.
Rau ngót là món ăn phổ biến trong gia đình nhưng không phải chị em nào cũng biết cách nấu canh ngon, ngọt.
Có thể bạn chưa biết công dụng tuyệt vời của rau ngót:
Ông Nguyễn Văn Nhân ở xóm Máy 2, xã Hòa Bình, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) nhờ trồng cây rau ngót mà cuộc sống của gia đình ngày càng trở nên khấm khá hơn.
Theo dõi trên báo, đài các bạn cũng biết rằng để cho rau ngót năng suất cao, người nông dân đã sử dụng nhiều loại thuốc kích thích nhằm hạn chế sâu bệnh, kích thích cây rau ngót nhằm tăng suất cây trồng. Vì rau ngót là loại rau ăn lá, nhanh thu hoạch, do đó người nông dân thường không cách ly đủ số ngày quy định để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Như vậy, vô hình chung vì lợi nhuận con người đầu độc chính con người.