Thụ tinh sâu trong tử cung heo nái thành công - Phần 1
Theo nghiên cứu của TS. Elizabeth Magowan - Viện sinh học và thực phẩm nông nghiệp (AFBI) ở Hillsborough - Bắc Ireland thì sự kết hợp của ống nhựa nhỏ thụ tinh sâu trong tử cung (DIU) với một ống nhựa thông thường trong cách thụ tinh kép đã cho biết tỷ lệ thụ thai (88%) và số heo con sinh ra còn sống (12.1).
Thụ tinh sâu trong tử cung heo nái thành công - Phần 2 (Phần cuối)
Các nhà nghiên cứu đã liên kết hiện tượng kháng tetracycline ở vi khuẩn với nồng độ kháng sinh trong đất ở gần các trang trại nuôi lợn của Trung Quốc.
Những thay đổi về trọng lượng của lợn tạo ra một thách thức lớn cho các nhà chăn nuôi và công tác nghiên cứu tìm hiểu vấn đề này vẫn đang tiếp tục được thực hiện nhằm khám phá cách thức để giảm và quản lý các biến số này.
Các nhà nghiên cứu Hồng Kông đã xác định ra virus gây cúm A/H1N1 đã trải qua sự tái sắp xếp về gien để tạo ra chủng virus A/H1N1 thế hệ mới trên lợn.
Người chăn nuôi được khuyên nên thực hiện theo các phương pháp an toàn sinh học ngay trên trang trại để bảo vệ đàn gia súc và cây trồng của họ tránh được sự đe doạ liên tục của loài gây hại và dịch bệnh.
Theo TS. Yuzhi Li – Trung tâm nghiên cứu và mở rộng vùng trung tâm phía Tây - trường Đại học Minnesota thì các chiến lược quản lý thích hợp có thể giảm bớt những vết thương và sinh sản kém liên quan đến hành vi cắn nhau và như vậy sẽ cải thiện được sức khoẻ và năng suất của lợn nái mang thai được nuôi nhốt chung.
Lợn con ăn nhiều hơn và ăn nhiều loại thức ăn khác nhau hơn khi lợn mẹ ở cạnh chúng. Theo nhà nghiên cứu Marije Oostindjer từ trường đại học Wageningen, nguyên nhân là do lợn con bắt chước tập tính ăn nhiều loại thức ăn khác nhau của lợn mẹ.
Trường đại học của Twente, công ty Blue4Green và phòng thú y De Graafschap ở Hà Lan đã hợp tác với 23 chủ trại bò sữa nhằm triển khai một thử nghiệm mới - thử nghiệm nước tiểu cho gia súc.
Mùi và vị của gừng là do một hỗn hợp dễ bay hơi có tên là zingerone, shogaols và gingerols. Vị cay cảu gừng là do các dẫn chất phenylpropanoid không bay hơi của gingerols khi gừng được làm khô hay nấu chín.
Odette Pérez Gutiérrez, trường đại học Wageningen ở Hà Lan đã triển khai lắp đặt một PIT chip đường ruột cho lợn để bảo vệ 600 loại vi khuẩn đường ruột ở lợn.
Công ty thú y Pháp Merial đã đưa ra một loại vắc-xin mới chống lại virus gây cúm lợn, và đặc biệt là loại vắc xin mới này có thể phòng ngừa cả virus chủng H1N2. Sản phẩm này được sử dụng cho cả lợn nái đã trưởng thành, lợn (cái) con và lợn thịt.
Theo Cơ quan thú y Hà Lan, các biện pháp thông thường phòng ngừa ký sinh trùng trong dạ dày-ruột của gia súc ăn cỏ được chăn thả không có hiệu quả trong việc phòng ngừa giun phổi ở bò cái.
Nhằm mục đích xác định sự hiện hữu về mặt sinh học của các hợp chất kẽm khác nhau, một nghiên cứu so sánh các hợp chất của kẽm gồm: kẽm sunfat (ZnSO4), kẽm glyxin (ZnGly), ZnMet và ZnAc đã được ghi nhận ở lợn con.
Bệnh tai xanh ở lợn và cách phòng chống - Phần 2 (Phần cuối)
Người ta gọi là khoáng vi lượng vì số lượng cần cho khẩu phần hàng ngày của động vật là rất nhỏ, đặc biệt còn ít hơn 100mg/kg (các thành phần/1 triệu, Miller và cs, 1988).
Bệnh tiêu chảy ở lợn con do khuẩn E.Coli - Phần 2 (Phần cuối)