Home / Gia súc-Gia cầm / Nuôi lợn (Heo)

Thử nghiệm nhanh giúp làm sáng tỏ tác động của chất phụ gia tới hệ vi sinh vật đường ruột của lợn

Thử nghiệm nhanh giúp làm sáng tỏ tác động của chất phụ gia tới hệ vi sinh vật đường ruột của lợn
Author: T.Phương
Publish date: Thursday. April 14th, 2016

Theo Odette Pérez Gutiérrez, hệ vi sinh vật đường ruột của lợn bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong suốt quá trình lợn cai sữa, tập ăn, ví dụ giai đoạn khi lợn chuyển từ bú mẹ sang bắt đầu tập ăn thức ăn cứng.

Trong suốt giai đoạn này, số lượng Streptococcus có ảnh hưởng tiêu cực tăng.

Pérez Gutiérrez đã dùng chip này để xác định vùng phát triển của vi khuẩn trong ruột của lợn – từ 3 ngày trước khi cai sữa cho tới 15 ngày sau khi cai sữa.

Bà đã phát hiện ra những khác biệt lớn - lượng vi khuẩn Lactobacillus có hoạt tính mạnh giảm dần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn Streptococcus có hoạt tính yếu.

Chip PIT có thể được sử dụng trong nghiên cứu ảnh hưởng của các chất phụ gia trong thức ăn chăn nuôi tới hệ đường ruột của lợn.

Do đó có thể cung cấp những thông tin quan trọng hỗ trợ cho việc thiết lập chế độ ăn bền vững cho lợn nhằm thay thế cho thuốc kháng sinh.


Related news

Lợn mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc tập ăn cho lợn con Lợn mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc tập ăn cho lợn con

Lợn con ăn nhiều hơn và ăn nhiều loại thức ăn khác nhau hơn khi lợn mẹ ở cạnh chúng. Theo nhà nghiên cứu Marije Oostindjer từ trường đại học Wageningen, nguyên nhân là do lợn con bắt chước tập tính ăn nhiều loại thức ăn khác nhau của lợn mẹ.

Thursday. April 14th, 2016
Thử nghiệm nước tiểu cho gia súc tốt hơn thử nghiệm máu Thử nghiệm nước tiểu cho gia súc tốt hơn thử nghiệm máu

Trường đại học của Twente, công ty Blue4Green và phòng thú y De Graafschap ở Hà Lan đã hợp tác với 23 chủ trại bò sữa nhằm triển khai một thử nghiệm mới - thử nghiệm nước tiểu cho gia súc.

Thursday. April 14th, 2016
Khai thác thảo dược trong sản xuất phụ gia thức ăn chăn nuôi Khai thác thảo dược trong sản xuất phụ gia thức ăn chăn nuôi

Mùi và vị của gừng là do một hỗn hợp dễ bay hơi có tên là zingerone, shogaols và gingerols. Vị cay cảu gừng là do các dẫn chất phenylpropanoid không bay hơi của gingerols khi gừng được làm khô hay nấu chín.

Thursday. April 14th, 2016