Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Gạo Gặp Khó

Xuất Khẩu Gạo Gặp Khó
Publish date: Monday. March 10th, 2014

Theo Hiệp hội Lương thực VN (VFA), lượng gạo xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt 637.756 tấn, trị giá FOB 274,6 triệu USD.

So với cùng kỳ năm 2013, lượng gạo xuất khẩu giảm 13,53%,  trị giá FOB giảm 16,29% và giá bình quân giảm 14,2 USD/tấn. Thị trường xuất khẩu trong tháng 2 vừa qua phần lớn là thực hiện hợp đồng tập  trung đã ký với Philippines  từ  tháng 11.2013  còn  lại; chất  lượng gạo cũng chủ yếu  là gạo  cấp  thấp (25% tấm).

VFA dự báo sau  khi  kết  thúc hợp đồng với Philippines và thu hoạch rộ  trong tháng 3, nguồn cung cấp dư thừa trong khi giá gạo thế giới sút giảm do Thái Lan xả hàng, nên giá lúa gạo trong nước sẽ giảm mạnh nếu không có biện pháp bình ổn.


Related news

Xuất Khẩu Cà Phê Sang Algeria Tăng 126% Xuất Khẩu Cà Phê Sang Algeria Tăng 126%

Luôn chiếm vị trí đứng đầu, XK cà phê của Việt Nam sang Algeria đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi trong 2 tháng đầu năm 2014.

Wednesday. April 9th, 2014
Thực Phẩm Bơm Tạp Chất Không Bị Xử Lý Thực Phẩm Bơm Tạp Chất Không Bị Xử Lý

Thứ trưởng Nông nghiệp Vũ Văn Tám thừa nhận thực trạng trên tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại sáng 8/4.

Wednesday. April 9th, 2014
Nhiều Hộ Dân Cà Mau Trúng Đậm Mùa Tôm Sú Trái Vụ Nhiều Hộ Dân Cà Mau Trúng Đậm Mùa Tôm Sú Trái Vụ

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, thống kê sơ bộ từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có trên 700 hộ dân trúng đậm vụ nuôi tôm trái vụ với thu nhập từ 70 đến trên 100 triệu đồng.

Thursday. April 10th, 2014
Tăng Sản Lượng, Giảm Thiểu Dịch Bệnh Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Phía Bắc Tăng Sản Lượng, Giảm Thiểu Dịch Bệnh Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Phía Bắc

Sáng 8-4, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT), Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng phối hợp tổ chức hội nghị giao ban nuôi trồng thủy sản các tỉnh phía Bắc để triển khai kế hoạch nuôi trồng thủy sản năm 2014 và bàn một số giải pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn thủy sản nuôi các tỉnh phía Bắc.

Thursday. April 10th, 2014
Sản Lượng Thủy Sản Quý I Đạt Trên 1.100 Tấn Sản Lượng Thủy Sản Quý I Đạt Trên 1.100 Tấn

Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh hiện có 2.100 ha, trong đó diện tích mặt nước ao, hồ nhỏ 1.100 ha, nuôi cá ruộng 100 ha, nuôi cá ở các hồ chứa 900 ha, số lượng lồng cá hiện có là 1.200 lồng.

Thursday. April 10th, 2014