Xuất Khẩu Cà Phê Sang Algeria Tăng 126%

Luôn chiếm vị trí đứng đầu, XK cà phê của Việt Nam sang Algeria đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi trong 2 tháng đầu năm 2014.
Số liệu của Hải quan Việt Nam cho thấy, so với cùng kỳ năm trước, XK cà phê của Việt Nam sang thị trường Algeria 2 tháng đầu năm 2014 đạt 23,2 triệu USD, tăng 93,3%, chiếm 52,4% trong tổng kim ngạch XK. Trong đó, riêng tháng 2/2014 đạt 12,6 triệu USD, tăng tới 404%.
Cơ cấu hàng XK của Việt Nam sang thị trường này chủ yếu là cà phê, gạo và điện thoại – linh kiện. Trong đó, cà phê luôn là mặt hàng có kim ngạch đứng đầu. Năm 2012, Việt Nam XK cà phê sang Algeria đạt 59 triệu USD, tăng 14,8%; năm 2013 đạt 57,3 triệu USD, giảm nhẹ 2,9%. Ước tính quý I/2014, kim ngạch XK cà phê của Việt Nam sang Algeria đạt khoảng 34,8 triệu USD, tăng 126%.
Related news

Ngày 16-1, Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã công bố quyết định xử phạt 3 doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện Trảng Bom (Đồng Nai) vì vi phạm về chất lượng sản phẩm.

Khác với không khí ảm đảm của năm 2012, vụ tôm năm nay hầu hết bà con ngư dân đều vui mừng, phấn khởi vì tôm nuôi vừa được mùa, lại được giá.

Khác với không khí ảm đảm của năm 2012, vụ tôm năm nay hầu hết bà con ngư dân đều vui mừng, phấn khởi vì tôm nuôi vừa được mùa, lại được giá.

Khai thác xa bờ sẽ tránh tình trạng tận diệt thủy sản, tuy nhiên, việc đóng tàu với công suất lớn và những rủi ro khi vươn khơi đòi hỏi sự đầu tư lớn, việc mà những ngư dân nhỏ lẻ khó làm được.

Cá chạch bùn là loài thuỷ sản nước ngọt có nguồn gốc ở nước ngoài, phát triển nhiều ở khu vực phía Bắc và miền Trung. Nhờ có thịt thơm ngon, xương mềm nên thị trường nội địa tiêu thụ rất mạnh. Một năm trở lại đây, nông dân một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đã thả nuôi thành công loài thủy sản này.