Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất hiện sâu keo, bọ xít đen hại lúa hè thu

Xuất hiện sâu keo, bọ xít đen hại lúa hè thu
Publish date: Tuesday. June 30th, 2015

Bọ xít đen phát sinh gây hại cục bộ một số vùng lúa, mật độ bình quân từ 1 - 3 con /m2, có nơi 5 - 7 con/m2, bệnh vàng sinh lý, nghẹt rễ hại cục bộ vùng tiêm phèn, chua mặn.

Để bảo vệ lúa hè thu, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Núi Thành hướng dẫn nông dân khi mật độ bọ xít đen trên 10 con/m2 thì dùng các loại thuốc đặc hiệu để phun trừ. Những chân ruộng bị nhiễm mặn, chua phèn cần thay nước thường xuyên, bổ sung phân tổng hợp. Những chân ruộng bị nghẹt rễ, vàng sinh lý cần bón vôi, thay nước bón tro bếp, phân chuồng hoai mục, hoặc phân DAP.


Related news

Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ TPP là cái nhìn méo mó Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ TPP là cái nhìn méo mó

“Nói rằng Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ TPP là cái nhìn… méo mó”. Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về cơ hội và thách thức của Việt Nam khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Friday. November 20th, 2015
Củ cải mini đa sắc chinh phục nông dân phố Củ cải mini đa sắc chinh phục nông dân phố

Với "ngoại hình" nhiều màu cực bắt mắt, củ cải mini là một ứng viên để những người có "máu làm nông" nơi Thủ đô thử ngay tay nghề trồng trọt tại gia.

Friday. November 20th, 2015
Chất vàng ô cấm dùng trong chăn nuôi nguy hiểm thế nào Chất vàng ô cấm dùng trong chăn nuôi nguy hiểm thế nào

Các chất vàng ô thuộc nhóm anthraquinone - một trong những chất hóa học có tiềm năng gây ung thư ở động vật. Bộ NNPTNT đã chính thức bổ sung 5 loại vàng ô vào danh mục cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

Friday. November 20th, 2015
Bộ trưởng chia sẻ câu chuyện đường từ dạ dày đến nghĩa địa Bộ trưởng chia sẻ câu chuyện đường từ dạ dày đến nghĩa địa

Trả lời chất vấn câu hỏi của ĐB Trần Ngọc Vinh về câu chuyện “đường từ dạ dày đến nghĩa địa ngày càng ngắn” liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết đang triển khai 5 nhóm giải pháp để giải quyết thực trạng này.

Friday. November 20th, 2015
Dân bản Tà Niết đổi đời nhờ trồng ngô Dân bản Tà Niết đổi đời nhờ trồng ngô

Khoảng 15 năm về trước, Tà Niết còn là bản khó khăn bậc nhất của xã Chiềng Hắc (huyện Mộc Châu, Sơn La), mà một phần nguyên nhân là người dân có tập quán canh tác lạc hậu.

Friday. November 20th, 2015