Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ưu Tiên Thu Mua Mía Bị Ngã Đổ

Ưu Tiên Thu Mua Mía Bị Ngã Đổ
Publish date: Wednesday. November 27th, 2013

Đợt mưa lũ vừa qua đã làm đổ ngã, ngập úng nhiều diện tích mía ở các huyện, thị xã phía Đông tỉnh Gia Lai. Trước tình hình đó, Nhà máy Đường An Khê đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ người dân.

Ông Nguyễn Hoàng Phước-Trưởng phòng Nguyên liệu Nhà máy Đường An Khê cho biết: Nhà máy ưu tiên thu mua sớm diện tích mía ngã do ngập lụt. Nhà máy thu mua mía với giá 900.000 tấn mía 10 chữ đường tại ruộng, đồng thời hỗ trợ cho nông dân cước vận chuyển nguyên liệu về nhà máy từ 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng/tấn, tính theo cự ly bến bãi, từng vùng, từng khu vực.

Theo kế hoạch ban đầu, vụ ép mía của Nhà máy Đường An Khê hoạt động từ ngày 10-11-2013, nhưng do ảnh hưởng mưa bão, điều kiện thời tiết không thuận lợi nên nhà máy đã dời lịch ép vụ mới từ ngày 22-11-2013. Với công suất của Nhà máy niên vụ này là 9.000 đến 10.000 tấn/ngày. Nhà máy Đường An Khê cam kết sẽ tiêu thụ hết mía trong vùng nguyên liệu 22.000 ha tại các huyện, thị xã khu vực phía Đông, không để xảy ra tình trạng tồn đọng như những năm trước.

Theo đó, các vùng mía trồng sớm, mía trồng khu vực vùng sâu, vùng xa tại các huyện Đak Pơ, Kbang và Kông Chro ưu tiên thu hoạch sớm và hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Trên cơ sở kế hoạch thu mua mía từng đợt của nhà máy, các trạm thu mua mía lập danh sách hộ đốn mía cụ thể và thông báo cho dân trước 3 ngày, hoặc công khai danh sách tại trạm để người dân đến xem chủ động thực hiện. Quá trình vận chuyển mía đến nhà máy không giới hạn số lượng xe, song xe phân bổ trạm nào thì chở mía trạm đó để giảm chi phí vận chuyển. Nhà máy cố gắng thu mua hết mía của dân vào cuối tháng 4-2014, thời điểm mía tái sinh gốc và trồng mới rất tốt, đảm bảo năng suất mía cũng như thu nhập của người trồng mía vụ sau.


Related news

Vì Sao Cá Chết Hàng Loạt Ở Vịnh Mân Quang? Vì Sao Cá Chết Hàng Loạt Ở Vịnh Mân Quang?

Hơn 2 ngày qua, tại các lồng bè trên vịnh Mân Quang (quận Sơn Trà - Đà Nẵng) đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt khiến người nuôi cá tại đây trở tay không kịp.

Thursday. August 28th, 2014
Thí Điểm Chuỗi Liên Kết Sản Xuất Và Tiêu Thụ Gà Đồi Yên Thế Thí Điểm Chuỗi Liên Kết Sản Xuất Và Tiêu Thụ Gà Đồi Yên Thế

Dự án nhằm mục tiêu phát triển chăn nuôi gà áp dụng quy trình an toàn sinh học theo hướng VietGAHP có kiểm soát. Xây dựng mối liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ cung ứng sản phẩm gà đồi Yên Thế cho TP Hà Nội và một số thị trường khác với chất lượng ổn định, giữ vững thương hiệu, thị trường và hài hòa lợi ích của các bên.

Thursday. August 28th, 2014
Có Đủ Vaccine Để Phòng Virus Cúm A H5N6 Có Đủ Vaccine Để Phòng Virus Cúm A H5N6

Ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết Việt Nam có đủ vaccine phòng chủng cúm A H5N6 nếu dịch bệnh xảy ra trên diện rộng. Tuy nhiên, đây chỉ là loại vaccine dùng tiêm cho gia cầm.

Thursday. August 28th, 2014
Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Vịt Biển Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Vịt Biển

Đây là mô hình thuộc dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống gia cầm cho các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2014-2016”. Theo đánh giá của cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư và bà con nông dân, mô hình này hứa hẹn sẽ cho hiệu quả kinh tế cao.

Thursday. August 28th, 2014
Cơ Giới Hóa Giải Pháp Tăng Thu Nhập Cho Người Trồng Mía Cơ Giới Hóa Giải Pháp Tăng Thu Nhập Cho Người Trồng Mía

Nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho người trồng mía, bên cạnh việc chuyển đổi giống mía, Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) còn hướng dẫn nông dân thay đổi hình thức canh tác từ thủ công sang ứng dụng cơ giới hóa và áp dụng một số kỹ thuật canh tác mới trong sản xuất. Tuy mới áp dụng không lâu, nhưng mô hình đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực và nhận được sự đồng tình của người dân.

Thursday. August 28th, 2014