Trồng mai nuôi cá thu lãi khá

Anh Nguyễn Ngọc Quà đang chăm sóc mai kiểng.
Anh Quà kể:
Nhờ tham gia lớp dạy nghề trồng mai kiểng do Hội Nông dân xã tổ chức, và trực tiếp gặp gỡ các nghệ nhân có thâm niên trồng mai kiểng ở địa phương để học hỏi thêm, năm đầu (2006) tui trồng chừng 200 chậu mai, quá trình chăm sóc tạo dáng, thế cho cây mai thấy cũng đơn giản, nên tui phát triển lên 1.000 chậu; những năm sau trồng tăng dần.
Hàng năm tôi bán đi rồi trồng lại, cứ thế đến nay trong vườn nhà có trên 4.000 chậu mai các loại.
Bên cạnh đó, tui còn theo nghề buôn bán mai kiểng, mua mai 3 năm tuổi trở lên đem về nhà chăm sóc, đến Tết xuất bán.
Cứ như vậy, từ năm 2010 đến nay năm nào tui cũng thu lãi không dưới 200 triệu đồng; đận Tết năm 2015 lãi hơn 300 triệu đồng từ bán mai trồng trong vườn nhà và buôn bán mai kiểng.
Anh Quà còn nuôi cá trê lai theo phương pháp đào ao phủ bạt. Anh vừa xuất bán trên 1 tấn cá trê lai 4 tháng tuổi, trọng lượng 0,6kg/con, với giá 35.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí còn thực lãi 15 triệu đồng.
Anh Quà chia sẻ:
Trong thời gian tới tui sẽ mở rộng diện tích ao nuôi cá lên gấp đôi hiện nay, đồng thời áp dụng kỹ thuật trồng mai sạch, để góp phần bảo vệ môi trường, cũng là bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, làng
xóm.
Related news

Huyện Hòn Đất (Kiên Giang) có chiều dài bờ biển trên 50 km, ngoài chú trọng trồng rừng phòng hộ ven biển huyện còn triển khai thí điểm nhiều mô hình nuôi trồng thủy hải sản để phát triển kinh tế. Trong đó chủ trương nuôi hến ở địa bàn xã Sơn Bình đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nam bộ bao gồm 21 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ, hiện có diện tích cây ăn trái 415.800 ha, sản lượng khoảng 4,3 triệu tấn, chiếm 53,2% về diện tích và 57% về sản lượng trái cây trong nước. Gần đây, sản xuất trái cây ở Nam bộ có những bước tăng trưởng khá nhanh về cơ cấu và sản lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu.

Giá củ mì nguyên liệu tăng cao đột biến trong khoảng 5 tháng gần đây có nguyên nhân do thiếu hụt nguyên liệu nên nhiều nhà máy tranh nhau mua, đẩy giá thu mua lên cao.

Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) vừa nhận định giá lương thực toàn cầu có thể tiếp tục giảm trong những tháng tới, sau khi đã xuống tới mức thấp nhất trong hơn 1 năm vào tháng 7 vừa qua, do nguồn cung dồi dào.

Theo đánh giá ban đầu của Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn, Bộ NNPTNT, hiện trung bình mỗi tỉnh người dân bỏ ruộng với diện tích từ 100ha trở lên.