Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trảng Bàng Vượt Kế Hoạch Gieo Trồng Vụ Đông Xuân

Trảng Bàng Vượt Kế Hoạch Gieo Trồng Vụ Đông Xuân
Publish date: Tuesday. March 25th, 2014

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trảng Bàng, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2013-2014 trên địa bàn huyện là 18.675 ha, đạt 103,15% so kế hoạch.

Trong đó cây lúa chiếm đến 12.686 ha, đạt 126,86% kế hoạch; thuốc lá vàng 550 ha, đạt 110% kế hoạch; mì 150 ha, đạt 150% kế hoạch. Các loại cây trồng khác, như bắp, đậu phộng, mía, rau các loại... đều đạt thấp hơn so với kế hoạch.

Hiện nay các loại cây trồng vụ Đông Xuân đã và đang thu hoạch. Tính đến đầu tháng 3, nông dân trong huyện đã thu hoạch trên 2.000 ha lúa, năng suất bình quân 6 tấn/ha; hơn 840 ha bắp, năng suất bình quân 7,5 tấn/ha; 1.643 ha đậu phộng, năng suất bình quân 3 tấn/ha; 121 ha mì, năng suất bình quân 37 tấn/ha...

Nhìn chung, trong 3 tháng đầu năm 2014, tình hình dịch hại trên cây trồng không đáng kể, dù xuất hiện nhiều loại sâu bệnh và rầy nâu hiện diện thường xuyên trên đồng ruộng nhưng ở mật số thấp. Chỉ một một diện tích nhỏ nhiễm sâu bệnh ở mật số nặng, nhưng đã được khống chế kịp thời nên không phát sinh thành dịch.


Related news

Giá gia súc, gia cầm tăng cao, trang trại nô nức tái đàn Giá gia súc, gia cầm tăng cao, trang trại nô nức tái đàn

Không ngoài dự kiến của người chăn nuôi có kinh nghiệm ở Bình Định, sau thời gian dài “tuột dốc”, hiện giá các loại gia súc, gia cầm đang bắt đầu tăng cao. Các trang trại đang nô nức tái đàn để cung ứng cho thị trường tết.

Wednesday. September 16th, 2015
Công nghệ mới, tôm thoát dịch Công nghệ mới, tôm thoát dịch

Ứng dụng nano bạc là giải pháp hữu hiệu trong xử lý môi trường nước tại các vùng nuôi tôm đang bị ô nhiễm hiện nay.

Wednesday. September 16th, 2015
Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, nguy cơ ngập úng vùng thấp trũng Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, nguy cơ ngập úng vùng thấp trũng

Tại khu vực Bắc Trung Bộ, mưa kéo dài nhiều ngày nay khiến những vùng thấp trũng có nguy cơ ngập úng rất cao.

Wednesday. September 16th, 2015
Thu hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ quýt ngọt Thu hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ quýt ngọt

Bà Nông Thị Vì - người dân tộc Tày, ở thôn Nà Chạp, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã góp phần xây dựng nên thương hiệu “Quýt ngọt” nức tiếng.

Wednesday. September 16th, 2015
Sức bật mới trên vùng đất cù lao Sức bật mới trên vùng đất cù lao

Là một cù lao trên sông Tiền, được phù sa bồi đắp, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy có lợi thế để phát triển vườn chuyên canh cây ăn trái.

Wednesday. September 16th, 2015