Trái Cây Rục Rịch Tăng Giá Dịp Tết Trung Thu

Gần Tết Trung thu, giá trái cây tại nhiều chợ lại bắt đầu tăng, hiện đã tăng từ 1- 5 giá so với tuần trước.
Từ vài ngày nay, trái cây tại nhiều chợ bắt đầu vào đợt tăng giá mới. Dù mới chỉ tăng nhẹ từ 1 – 5 giá, nhưng theo kinh nghiệm của những người bán hàng, dịp Trung thu nào cũng vậy, giá quả tươi sẽ tăng từ đầu tháng cho đến rằm.
Tại các chợ truyền thống, giá quả tươi đã bắt đầu rục rịch tăng. Cho dù giá thanh long tại các vườn ở tỉnh Bình Thuận đang rớt giá thê thảm, nhưng tại Hà Nội, giá thanh long vẫn tăng không ngừng. Cụ thể, giá thanh long ruột đỏ tại một số chợ hiện được bán 60.000 đồng/kg, thanh long thường có giá 35.000 đồng/kg.
Bưởi Năm Roi loại ngon được bán 45.000 đồng/quả, bưởi loại 2, loại 3 dao động từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/kg. Lựu có giá 25.000 đồng đến 35.000 đồng/kg (tùy từng loại), na được bán 40.000 đồng/kg, dưa hấu Sài Gòn là 15.000 đồng/kg, lê 30.000 đồng/kg, táo Tàu 35.000 đồng/kg. Hồng ngâm 35.000 đồng/kg.
Theo chị Nguyễn Thu Hà, bán hoa quả tươi tại chợ Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, từ 2 ngày nay, giá trái cây bắt đầu tăng từ 1 đến 5 giá, tăng cao nhất là lựu và Bưởi. Nếu như mọi năm, vào tầm này đã có rất nhiều bưởi ta mang ra chợ bán, nhưng năm nay vẫn chưa thấy bóng dáng quả bưởi ta nào. Có lẽ vì thế giá bưởi da xanh, bưởi Năm Roi đang tăng tới 5 giá.
Với những trái cây loại 1, giá bán cũng bắt đầu tăng nhẹ từ 2-3 giá trong dịp mùng 1 đầu tháng. Cụ thể, tại shop hoa quả trên đường Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội), thanh long ruột đỏ được bán 70.000 đồng/kg (tăng 3 giá so với phiên trước). Vú sữa Lò rèn có giá 75.000 đồng/kg, vú sữa bơ hồng thì giá rẻ hơn, hiện được bán 70.000 đồng/kg (vừa tăng thêm 2 giá).
Bơ sáp Đắc Lắc tươi ngon là 75.000 đồng/kg (nhích thêm 2 giá), dừa xiêm 23.000 đồng/quả. Dưa hấu không hạt 25.000 đồng/kg (tăng 3 giá), xoài cát Hòa Lộc 75.000 đồng/kg, sầu riêng 70.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn 60.000 đồng/kg, ổi Tiền Giang có giá 35.000 đồng/kg.
Nhân viên bán hàng tại shop hoa quả tươi này nhận định, giá quả tươi bao giờ cũng tăng trong dịp tết Trung thu do nhu cầu người mua tăng cao. Mức tăng nhẹ từ 2 – 3 giá như hiện nay mới chỉ là bắt đầu. Giá sẽ còn tăng tiếp trung những ngày cận rằm Trung thu.
Related news

Đời sống khó khăn, ngư lưới cụ phục vụ đi biển thiếu thốn, 84 hộ dân ở thôn Đông Thuận, xã Tịnh Hòa (TP.Quảng Ngãi) thuộc diện di dời phục vụ Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NMLD DQ) được Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) cho vay vốn giải quyết việc làm.

Dù ngành nông nghiệp đã và đang ráo riết vào cuộc, nhưng việc dùng chất cấm trong chăn nuôi vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Mặc dù nhiều địa phương đã “cán đích” xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Song để giữ vững các tiêu chí đã đạt được, tạo “cú huých” để đưa xã nhà phát triển hơn nữa là vấn đề không hề đơn giản, vì nó chịu sự tác động từ rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan.

Không những giữ vững cây chè bản địa mà những năm trở lại đây, huyện Minh Long đã có những chủ trương, chính sách phát triển diện tích chè; đồng thời có hướng đăng ký thương hiệu để cây chè Minh Long trở thành đặc sản của tỉnh nhà.

Kể từ khi khu tái định cư (TĐC) Đồng Sát, thôn Long Thạnh 1, xã Phổ Thạnh (Đức Phổ) được xây dựng và đưa vào sử dụng cũng là lúc cánh đồng Đồng Sát – nằm ngay cạnh khu TĐC buộc phải bỏ hoang vì bị nhiễm mặn.