Tỉnh đoàn hỗ trợ nông dân Yên Lạc tiêu thụ 30 tấn chuối tiêu hồng

Những ngày qua, giá chuối tiêu hồng giảm mạnh nhưng nông dân vẫn không bán được bởi thương lái Trung Quốc ngừng thu mua, khiến nhiều nông hộ của xã Liên Châu và xã Tề Lỗ lao đao.
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin trên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ chuối.
Cán bộ, ĐVTN của Tỉnh đoàn đã trực tiếp xuống các vườn chuối ở Liên Châu, Tề Lỗ thu mua và vận chuyển miễn phí về các điểm, bán giúp bà con.
Giá thu mua tại vườn là 40 nghìn đồng/buồng sẽ được giữ nguyên khi bán ra. Tỉnh đoàn hỗ trợ tất cả chi phí phát sinh vận chuyển chuối tới người tiêu dùng.
Chương trình Hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ chuối của Tỉnh đoàn có ý nghĩa thiết thực, góp phần chung tay cùng các cấp, ngành của tỉnh giúp đỡ bà con nông dân trong lúc khó khăn.
Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của lực lượng ĐVTN vì cuộc sống cộng đồng, vì sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Chương trình sẽ tiếp tục được Tỉnh đoàn triển khai trong những ngày tới để có thêm nhiều nông dân được hỗ trợ, từng bước gỡ khó cho người dân.
Related news

Bill Battle chăm chú ngó qua cửa chiếc xe tải hạng nhẹ đậu trong trang trại cá da trơn của mình, trang trại Pride of the Pond, gần Tunica, Mississippi. Đất đai nơi đây dẹp lép như chiếc bánh kếp, bị chia tách bởi những ao lớn, một số chứa đến 100.000 pound cá da trơn (1 pound = 453 gram).

Đã qua, nhiều hộ chụp lưới cá thu hoạch mỗi đợt từ 5-7 triệu đồng. Năm nay, giá cá khá cao, nhiều hộ mở rộng diện tích nuôi cá đồng ở vụ tiếp theo.

Sản lượng thu hoạch đến cuối tháng 2-2014 hơn 2.930 tấn, đạt 5,64% kế hoạch, tăng 4,75% so với cùng kỳ. Một số địa phương có diện tích thả nuôi lớn như: huyện An Minh 31.940ha, Vĩnh Thuận 18.554ha, An Biên 8.683ha…

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức cá nhân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố Hải Phòng thu hoạch 7.401 tấn thủy sản các loại, vượt 9,56% kế hoạch 2014. Riêng trong tháng 2 vừa qua, diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 12.335 ha, giảm 179 ha so với cùng kỳ năm trước.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), kể từ sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đến nay, nhờ hoạt động khai thác thủy sản trên biển ổn định, được mùa nên sản lượng khai thác thủy sản của huyện đạt khá cao.