Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiểu thương Sài Gòn buôn chanh đào kiếm tiền triệu mỗi ngày

Tiểu thương Sài Gòn buôn chanh đào kiếm tiền triệu mỗi ngày
Publish date: Monday. July 27th, 2015

Anh Kiên, tiểu thương chuyên buôn chanh ở chợ Văn Thánh cho biết, từ tháng 5 khi chanh đào chưa vào vụ, nhiều khách hàng ở miền Nam đã hỏi và đặt hàng. Vì vậy, ngay đầu tháng 7, anh Kiên tức tốc nhập ngay mặt hàng này để bán khi vừa bước vào đầu vụ.

“Tôi mua tại vườn giá 40.000 đồng một kg, vào đây bán sỉ 70.000 đồng, còn bán lẻ 100.000 -120.000 đồng. Trung bình một ngày tôi bán được 40-70 kg, sau khi trừ chi phí, mỗi ngày cũng lời từ 800.000 đến một triệu đồng”, anh Kiên nói.

Tiểu thương này cũng cho biết, nếu các năm trước chanh đào ngâm sẵn được đặt hàng nhiều thì năm nay xu hướng mua trái tươi về tự chế biến được chuộng hơn.

Anh Nghĩa tại chợ này cũng nhập hàng tạ chanh đào vào bán với giá 130.000 đồng một kg vào buổi sáng và giảm giá xuống 100.000 đồng vào xế trưa.

“Mỗi ngày tôi bán lẻ được 30-40kg, buổi sáng bán đắt hơn. Nhiều khách quen cũng thường đặt hàng qua điện thoại”, anh Nghĩa nói và cho biết, một ngày cũng kiếm ngót nghét khoảng 500.000 - 800.000 đồng nhờ bán loại hàng này.

“Chanh đào có theo vụ, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10. Đầu vụ số lượng còn ít nên giá cao, giữa vụ hàng nhiều thì giá giảm xuống còn khoảng 70.000 - 90.000 đồng một kg”, anh Nghĩa nói.

Chị Nhung, ở Bình Thạnh chọn bán mặt hàng này qua mạng với giá 110.000 đồng một kg. Một ngày chị cũng bán được 20-30 kg chanh tươi. Riêng loại ngâm mật ong, chị giao cho khách hàng khắp thành phố. Mới đây, chị còn mới mở thêm chi nhánh tại Biên Hoà (Đồng Nai) và tuyển thêm cộng tác viên. Hiện, chanh đào được ngâm mật ong loại 320ml, chị bán giá 200.000 đồng, còn loại một lít là 980.000 đồng.

Chị Nhung cũng cho biết, chanh đào tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có giá bán dao động 40.000-60.000 đồng một kg, tùy thuộc vào chất lượng, kích cỡ. Nhìn bề ngoài, chanh đào không khác biệt nhiều so với chanh giấy, nhưng bên trong có màu hồng đào đặc trưng. Loại chanh này có thể ngâm với đường cát trắng, đường phèn, mật ong để trị ho, đầy hơi, tiêu chảy.

Về chất lượng chanh năm nay, nhiều tiểu thương cho biết trái tròn và đồng đều hơn các năm trước. Tuy nhiên, vì còn đầu vụ nên ruột chanh không được đậm màu. Để có được trái chanh ngon thì giữa vụ là thời điểm trái cây này chín đều nhất và hàm lượng dưỡng chất trong trái cao hơn.

Hiện nay chanh đào dần dần được bán phổ biến ở miền Nam, xuất hiện khá nhiều tại một số cửa hàng Hà Nội trên đường Điện Biên Phủ (quận 1), Phan Xích Long (Phú Nhuận), Trần Quốc Toản (quận 3)...

Theo các chuyên gia y tế, chanh đào có thể làm thuốc trị nhiều bệnh. Vỏ và lá chanh chứa nhiều tinh dầu, được dùng để trị ho, cảm cúm, hạ sốt… nên thường có trong thành phần của nồi nước lá xông. Ruột chanh chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…


Related news

Hậu Giang Chuyển Giao Kỹ Thuật Cấy Nấm Xanh Cho Nông Dân Hậu Giang Chuyển Giao Kỹ Thuật Cấy Nấm Xanh Cho Nông Dân

Tính đến nay, trung tâm đã hỗ trợ 1.650 đĩa nấm và trên 5.600 bịch thành phẩm nấm xanh cho nông dân các huyện Vị Thủy, Long Mỹ và Phụng Hiệp, đạt 82,5% kế hoạch cấy. Với mô hình này, đã quản lý được hơn 1.120ha lúa để phòng trừ rầy nâu ở các huyện Vị Thủy, Long Mỹ, Phụng Hiệp, giúp nông dân nắm kỹ thuật sản xuất, cũng như sử dụng nấm xanh để quản lý dịch hại trên lúa.

Thursday. December 18th, 2014
Bệnh Trắng Lá Mía Ở Thị Xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) Bệnh Trắng Lá Mía Ở Thị Xã Ninh Hòa (Khánh Hòa)

Bệnh tập trung gây hại trên mía đẻ nhánh, vươn lóng. Bệnh trắng lá mía chưa có thuốc đặc trị, biện pháp hiệu quả nhất là phòng bệnh. Do vậy, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hòa khuyến cáo nông dân: Đối với diện tích mía thời kỳ cây con, bị nhiễm bệnh nhẹ cần nhổ tiêu hủy và rắc vôi vào hốc cây bị bệnh để hạn chế lây lan.

Thursday. December 18th, 2014
VietGAP Và Nhận Thức Của Nông Dân VietGAP Và Nhận Thức Của Nông Dân

Không ít nông sản đạt chứng nhận VietGAP nhưng vẫn bán với giá cả như sản xuất thường là một thực tế diễn ra tại rất nhiều hợp tác xã hiện nay. Nhưng đằng sau câu chuyện đầu ra, nhiều chuyên gia nhận định “cái được trước mắt là qua những buổi tập huấn làm theo quy trình, ít nhiều nông dân nhận thức được thế nào là sản xuất an toàn”.

Thursday. December 18th, 2014
Lúa ST 5 Không Bán Được Nông Dân Lo Lắng Lúa ST 5 Không Bán Được Nông Dân Lo Lắng

Những năm qua, nông dân Sóc Trăng đã sử dụng giống lúa thơm dòng ST, đặc biệt là lúa ST5 đưa vào sản xuất với diện tích cao, trong đó có nhiều cánh đồng lớn sử dụng giống này. Do dễ trồng, cho năng suất và giá trị cao nên nhiều hộ nông dân khá lên nhờ trồng giống lúa được công nhận cấp Quốc gia này. Tuy nhiên, thời gian qua giá bán đã giảm nhiều, thậm chí nông dân còn không bán được lúa nên đã có nhiều nông dân bỏ sản xuất giống cấp Quốc gia.

Thursday. December 18th, 2014
Lào Cai Trồng Khảo Nghiệm 6,5 Ha Bí Thiên Thanh Lào Cai Trồng Khảo Nghiệm 6,5 Ha Bí Thiên Thanh

Bí xanh giống Thiên Thanh 5 được cho là ít sâu bệnh, nếu trồng đúng kỹ thuật sẽ cho thu hoạch khoảng 1 tấn quả/sào. Với giá bán trên thị trường hiện nay từ 10 – 13 nghìn đồng/kg, người trồng bí sẽ thu hơn 10 triệu đồng/sào.

Thursday. December 18th, 2014