Thủy Hải Sản Cà Mau Rớt Giá

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), giá các mặt hàng thủy hải sản giảm mạnh, khoảng 20 - 30% so với đầu năm 2014.
Đặc biệt, giá khô mực giảm khoảng 40%.
Tính trung bình, các loại mực khô lớn nhỏ đầu năm có giá trung bình 400.000 - 500.000 đ/kg tùy kích cỡ, nay chỉ còn khoảng 200.000 - 300.000 đ/kg. Giá hải sản tại cảng Sông Đốc cũng giảm khá mạnh khoảng 20-30%.
Nếu như đầu năm, mỗi kg cá thu có giá từ 200.000 - 350.000 đ/kg thì nay còn 180.000 đ/kg; cá nục hiện có giá chưa đến 50.000 đ/kg (giảm khoảng 15.000 đ/kg); cá giò 60.000 đ/kg (giảm 5.000 đ/kg); cá ngừ 50.000 đ/kg (giảm hơn 10.000 đ/kg).
Thêm vào đó việc sản lượng khai thác giảm đột ngột đã gây rất nhiều khó khăn cho ngư dân. Anh Lê Hữu Nghĩa, ở ấp Khánh Hưng A, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời là người đã có nhiều năm đi biển tại cửa biển Sông Đốc cho biết, tình hình đánh bắt hiện nay rất ảm đạm, đặc biệt 2 tháng trở lại đây sản lượng tụt dốc mạnh. Ngư dân đánh bắt cầm chừng chứ không có lãi, thậm chí nhiều phen lỗ lặng.
Ông Di Quốc Tuấn, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Trần Văn Thời chia sẻ: “Nguyên nhân làm thủy hải sản rớt giá chủ yếu là do tình hình XK của các DN hiện nay không thuận lợi. Thêm vào đó, nhu cầu tiêu thụ nguồn hải sản hiện nay cũng không bằng đầu năm. Chính vì vậy, mặc dù sản lượng khai thác 2 tháng qua giảm mạnh nhưng giá các loại thủy hải sản vẫn không nhích lên được".
Related news

Chăn nuôi bò sữa là một ngành kinh tế kỹ thuật, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế và an sinh xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhiều hộ dân. Chăn nuôi bò sữa cũng là biện pháp để xóa đói giảm nghèo ở khu vực nông thôn.

Nâng cao giá trị, hiệu quả và khả năng cạnh tranh của các ngành hàng nông lâm thủy sản thông qua việc tổ chức lại sản xuất, chuyển đổi cơ cấu sản phẩm theo hướng nâng cao tỷ trọng sản phẩm giá trị gia tăng cao, giảm tổn thất sau thu hoạch, nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm.

Nói đến nhạc giao hưởng hẳn nhiều người am hiểu cũng mê. Nhưng ở gia trại chăn nuôi này không phải là người nghe nhạc, mà gà được nghe nhạc.

Hội nghị tại TP Đà Nẵng ngày 15/4/2014 “Về giải pháp và chính sách phát triển thủy sản”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ NN-PTNT xây dựng “Nghị định về một số chính sách thủy sản”. Sau hơn 1 tháng thực hiện, Bộ NN-PTNT đã xây dựng hoàn thành bản dự thảo.

Hơn một năm nay, trên một vùng đất hoang ở ấp Tân Thuận, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) xuất hiện một trang trại trồng rau muống theo mô hình rau sạch. Chủ trang trại này là một người đến từ TP. Hồ Chí Minh.