Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thực hiện Dự án Nâng cao năng suất, chất lượng cà chua tại Lâm Đồng

Thực hiện Dự án Nâng cao năng suất, chất lượng cà chua tại Lâm Đồng
Publish date: Sunday. October 18th, 2015

Theo đó, từ nay đến cuối tháng 7/2016, tỉnh Đông Flander tài trợ kinh phí hơn 175 triệu đồng để triển khai Dự án tại Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt với các nội dung chính gồm:

Thử nghiệm 3 giống cà chua mới của Bỉ trồng trên đất, ngoài trời và trồng trên 3 loại giá thể trên đất và trong nhà kính, sử dụng nước khử trùng thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt và xử lý sau thu hoạch;

So sánh phương pháp thụ phấn giữa các giống cà chua Việt Nam và cà chua Bỉ…

Mục tiêu của Dự án là:

Trình diễn phương pháp trồng cà chua bền vững, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng; khảo sát thị trường các giống cà chua mới, cà chua đặc sản;

Hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật để nâng cao thu nhập cho người trồng cà chua ở Lâm Đồng…


Related news

Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Dễ Mà Khó Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Dễ Mà Khó

Theo tính toán của ngành chuyên môn, để đầu tư cho một héc-ta nuôi tôm quảng canh cải tiến, người nông dân phải đầu tư các khoản như: cải tạo ao đầm, men vi sinh, tiền con giống, thức ăn bổ sung, tương đương 12 triệu đồng/vụ. Quả thật đây là khoản tiền không nhỏ đối với những hộ gia đình có mức sống trung bình.

Sunday. February 23rd, 2014
Việt Nam Có Thể Thành Lập Các Ban Điều Phối Nông Sản Việt Nam Có Thể Thành Lập Các Ban Điều Phối Nông Sản

Với việc thành lập các ban điều phối ngành hàng nông sản, nông sản Việt Nam sẽ tăng được giá trị gia tăng, qua đó nâng cao thu nhập cho nông dân.

Friday. March 21st, 2014
Đăk Lăk Ồ Ạt Mở Thêm Nhà Máy Sắn Đăk Lăk Ồ Ạt Mở Thêm Nhà Máy Sắn

UBND tỉnh Đăk Lăk lại đồng ý bổ sung quy hoạch thêm 3 nhà máy chế biến tinh bột sắn, nâng số nhà máy trên toàn tỉnh lên 7 trong thời gian tới.

Friday. March 21st, 2014
Sinh Sản Nhân Tạo Và Nuôi Thương Phẩm Cá Kết Sinh Sản Nhân Tạo Và Nuôi Thương Phẩm Cá Kết

Ao nuôi phải lớn hơn 5.000 m2, có hệ thống cấp thoát nước thuận tiện; ao được cải tạo, cấp nước qua lưới lọc (sâu 1,5 - 1,8 m), sau 2 - 3 ngày thì thả cá. Mật độ nuôi vỗ là 0,1 kg/m2, cá nặng 50 - 100 g/con, khỏe mạnh. Trước khi thả, ngâm cá trong nước ao khoảng 15 phút cho quen rồi thả từ từ.

Sunday. February 23rd, 2014
Cà Phê, Sắn Khô Đều Tăng Giá Cà Phê, Sắn Khô Đều Tăng Giá

Hiện tại giá cà phê nhân tại Tây Nguyên đã tăng lên 40.900 - 41.600 đ/kg. Niềm vui cũng được nhân lên khi dịp này sắn khô cũng tăng giá.

Friday. March 21st, 2014