Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Không nên trộn lẫn cà phê vụ mới và vụ cũ

Không nên trộn lẫn cà phê vụ mới và vụ cũ
Publish date: Tuesday. October 27th, 2015

Cà phê Việt Nam có nhiều ưu điểm nổi trội được khách hàng quốc tế ưa chuộng với mùi vị thơm ngọt do được trồng ở độ cao trên 400m so với mực nước biển.

Cà phê Việt Nam được trồng tại các khu vực Đà Lạt, Đắk Lắk, Sơn La hay có sương mù nên đã tạo được độ ngọt dịu, mùi vị đặc trưng khiến nhiều khách hàng quốc tế không thể nào quên.

Trong khi đó, loại cà phê được trồng ở các vùng nhiệt đới khác có hương vị khá nồng (hot smell) không thơm ngọt dịu nhẹ như cà phê Việt Nam.

Mặc dù cà phê Conillon của Brazil đã vào sàn London một thời gian nhưng các nhà rang xay thế giới lại không mặn mà tiếp nhận mà chỉ thích cà phê Robusta của Việt Nam.

Để đáp lại sự ưa thích của khách hàng, các nhà rang xay đã đưa ra khuyến nghị đối với các nhà sản xuất và kinh doanh cà phê Việt Nam nên để riêng vụ nào ra vụ đó, không nên trộn lẫn vụ mới với vụ cũ gây ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của cà phê, khiến cà phê Việt Nam không giữ được mùi vị thơm ngon thuần khiến lúc ban đầu.

Năm nào cũng thế các nhà sản xuất và kinh doanh cà phê Việt Nam đều có lượng cà phê vụ cũ chuyển sang vụ mới.

Những năm qua các doanh nghiệp đã làm tốt việc để riêng hạt cà phê vụ cũ và vụ mới, không trộn chung giúp cà phê Việt Nam có chất lượng và mùi vị đồng đều.

Để cà phê có chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế và khẳng định thương hiệu cà phê Việt Nam, các nhà sản xuất và kinh doanh cà phê Việt Nam nên lưu ý hơn đến ý kiến của các nhà rang xay thế giới không nên trộn lẫn cà phê vụ mới vụ cũ với nhau.


Related news

Khuyến Cáo Đầu Vụ Tôm 2012 Khuyến Cáo Đầu Vụ Tôm 2012

Vụ tôm sú 2011 nông dân Trà Vinh thắng lợi với hơn 7.500 ha nuôi tôm sú thâm canh và bán thâm canh đã đạt sản lượng trên 19.500 tấn, năng suất trung bình đạt 4,16 tấn/ha đối với nuôi hình thức thâm canh.

Wednesday. March 14th, 2012
Giống Lúa 10 Tỉ Đồng Giống Lúa 10 Tỉ Đồng

Một nữ khoa học gia đã nghỉ hưu vừa gây chấn động giới khoa học VN bởi cái tên TH3-3, một giống lúa lai hai dòng 100% "made in VN" được chuyển nhượng cho một công ty tư nhân với giá kỷ lục 10 tỉ đồng. Đó là PGS-TS Nguyễn Thị Trâm, nguyên giảng viên Trường ĐH Nông nghiệp 1 và từng là phó viện trưởng Viện Sinh học nông nghiệp

Wednesday. August 31st, 2011
Nhiều Thách Thức Đầu Vụ Tôm Mới Nhiều Thách Thức Đầu Vụ Tôm Mới

Theo lịch thời vụ năm nay của Sở NNPTNT các tỉnh ven biển ĐBSCL, niên vụ tôm sẽ bắt đầu từ tháng 2, 3 - thời điểm thả giống tốt nhất. Tuy vậy, những ngày này, người nuôi tôm vẫn phấp phỏm lo lắng.

Friday. February 17th, 2012
Bật Dậy Nhờ Nghề Biển Bật Dậy Nhờ Nghề Biển

Chỉ có chiều dài 15 km bờ biển nhưng hàng năm tổng sản lượng đánh bắt từ biển của ngư dân huyện Gio Linh chiếm 50% toàn tỉnh Quảng Trị. Gio Linh đã mạnh lên rất nhiều nhờ khai thác thế mạnh kinh tế biển.

Thursday. March 15th, 2012
Trồng Nấm Rơm Cho Lợi Nhuận Cao Trồng Nấm Rơm Cho Lợi Nhuận Cao

Nấm rơm được bà con trồng ngay trong sân vườn và tận dụng nguồn rơm từ ruộng nhà nên chi phí rất ít. Một chai meo hiện có giá từ 1.200 – 1.400 đồng, nếu ủ tốt có thể cho thu hoạch 2kg nấm. Theo tính toán của anh Danh Việt ở ấp Hoà Mỹ thì với 2.200 chai meo gia đình đang trồng, sau hơn 1 tháng chăm sóc sẽ cho thu nhập khoảng 23-24 triệu đồng. Hiện nấm rơm Định Hòa được thương lái ngoài tỉnh đến tận nơi thu mua với giá từ 11.500-13.000 đồng/kg.

Thursday. May 17th, 2012