Thả về biển 24 kg tôm hùm non

Trước đó, lực lượng CSGT - CA tỉnh Quảng Bình phối hợp với Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô đông lạnh BKS 85C- 01820 do do Đỗ Quang Minh (SN 1971 - trú tại Phan Rang - Ninh Thuận) điều khiển lưu thông trên QL1A hướng Bắc - Nam vận chuyển 24 kg tôm hùm sỏi tự nhiên còn sống.
Loại tôm này dưới kích thước cho phép trong thời gian cấm khai thác theo quy định của pháp luật.
Sau khi lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng đối với lái xe, Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình đã thực hiện việc thả 24 kg tôm hùm sỏi tự nhiên về vùng biển Nhật Lệ.
Related news

Trung tâm Thực nghiệm và chuyển giao khoa học - kỹ thuật huyện Phước Long (Bạc Liêu) vừa tổ chức hội thảo tổng kết mô hình nuôi ếch lai kết hợp nuôi cá trê vàng trong mùng lưới. Mô hình thực hiện thí điểm tại 2 xã Vĩnh Phú Đông và Hưng Phú.

Trước đây, dù không phải là sản phẩm khai thác chính nhưng ở Cà Mau sản lượng cá sặt bướm (cá sặt) cũng đạt hàng trăm tấn mỗi năm dưới dạng mắm đồng, khô sặt. Đó là chưa kể bán cá tươi ở các chợ và dùng trong gia đình nông thôn hàng ngày.

Xã An Ngãi (Bà Rịa - Vũng Tàu) hiện có 230ha đất nuôi trồng thủy sản với sản lượng hàng năm đạt hơn 300 tấn hải sản. Tuy nhiên, mấy năm gần đây do nguồn nước bị ô nhiễm đã làm cho tôm bị thiệt hại nặng, khiến người nuôi trồng không mặn mà đầu tư nuôi tôm mà chuyển sang nuôi thử nghiệm giống cá mú.

Theo anh Phan Thành Thơ, ngụ ấp 3 – xã Vĩnh Xương, là một trong những hộ có trên 7 năm kinh nghiệm nuôi trăn cho biết: ban đầu anh nuôi thử nghiệm 2 con trăn giống, thấy trăn dễ nuôi, chi phí thấp, nhưng cho lợi nhuận cao. Sau đó, anh quyết định đầu tư vào nuôi trăn, đến nay đàn trăn của anh Thơ đã lên đến dài chục con.

Cũng phải vài lần hẹn tôi mới được mục sở thị trang trại chăn nuôi lợn trong chuồng… điều hòa nhiệt độ ở huyện Văn Giang (Hưng Yên). Xem cách nuôi lợn trong các chuồng lắp hệ thống điều hòa nhiệt độ, tôi gặp từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.