Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ra Mắt Tổ Hợp Tác Sản Xuất Mãng Cầu Xã Thạnh Tân (Tây Ninh)

Ra Mắt Tổ Hợp Tác Sản Xuất Mãng Cầu Xã Thạnh Tân (Tây Ninh)
Publish date: Tuesday. October 14th, 2014

Hội Nông dân xã Thạnh Tân (thành phố Tây Ninh) vừa tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác sản xuất mãng cầu theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (theo hướng VietGap).

Thạnh Tân là xã nông nghiệp, có tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp hơn 2.000 ha, trong đó đất trồng mãng cầu là 679 ha. Nhiều hộ nông dân ở khu vực này từ trước đến nay không liên kết sản xuất với nhau mà chỉ vay vốn riêng lẻ. Tuy được các ngành hướng dẫn về khoa học kỹ thuật nhưng hiệu quả sản xuất không đồng đều, chưa mang tính liên kết.

Xuất phát từ thực tế trên và qua sự vận động của chính quyền địa phương, các hộ nông dân đã tự nguyện liên kết, thành lập tổ hợp tác sản xuất mãng cầu.

Tổ hợp tác sản xuất mãng cầu Thạnh Tân bước đầu có 9 hộ nông dân tham gia, với diện tích đất trồng mãng cầu là 74.000 mét vuông. Tổ hoạt động trên cơ sở liên kết nhiều hộ nông dân có diện tích đất sản xuất liền canh, liền khu vực, tự quản lý sản xuất, tự chịu trách nhiệm.

Tổ do ông Trần Văn Mỹ làm tổ trưởng. Các hội viên cùng giúp đỡ lẫn nhau về vốn, giống cây trồng, lao động, kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình, giải quyết việc làm, đồng thời đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Đến dự và phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Văn Việt- Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố đề nghị Tổ hợp tác xây dựng kế hoạch cụ thể hỗ trợ các thành viên về vốn, về khoa học kỹ thuật; chú trọng sản xuất mãng cầu theo hướng VietGap để đảm bảo an toàn thực phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển nâng cao đời sống nông dân ở địa phương.


Related news

Không Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Trong Vùng Nước Ngọt Không Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Trong Vùng Nước Ngọt

Việc nuôi tôm thẻ chân trắng (TCT) trong vùng nước ngọt sẽ ảnh hưởng đến diện tích trồng lúa và cây trồng khác xung quanh; tác động rất lớn đến môi trường và đa dạng sinh học…

Wednesday. June 4th, 2014
Khủng Hoảng Sau Thu Hoạch Khốn Khổ Vì Đầu Ra Khủng Hoảng Sau Thu Hoạch Khốn Khổ Vì Đầu Ra

Với gần 46 ngàn hécta, Đồng Nai đứng trong tốp đầu các tỉnh có diện tích cây ăn trái lớn nhất khu vực phía Nam với nhiều loại trái ngon, như: chôm chôm, mít, xoài, sầu riêng, thanh long ruột đỏ... Đây đều là những trái cây có tiềm năng xuất khẩu lớn.

Wednesday. June 25th, 2014
Hướng Thoát Nghèo Bền Vững Ở Phú Yên Hướng Thoát Nghèo Bền Vững Ở Phú Yên

Không chỉ ở thành công ở vùng đồng bằng, mô hình chăn nuôi bò giảm nghèo được người dân ở các huyện miền núi Phú Yên áp dụng hiệu quả, mang lại thu nhập cao.

Wednesday. June 4th, 2014
Có Hay Không Chuyện Thương Lái Trung Quốc Mua Lá Khoai Lang? Có Hay Không Chuyện Thương Lái Trung Quốc Mua Lá Khoai Lang?

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao với tin đồn có thương lái Trung Quốc đặt vấn đề thu mua đọt và lá khoai lang non với giá cao, đặt hàng số lượng lớn tại vùng chuyên canh khoai lang của huyện Bình Tân (Vĩnh Long).

Wednesday. June 4th, 2014
Ngư Dân Quảng Ngãi Khó Ngư Dân Quảng Ngãi Khó "Kép"

Vì lẽ trên mà liên tiếp 3 phiên biển (từ tháng 3 đến tháng 5), lượng cá tàu ông Cả đánh bắt được giảm 1/3 so với mọi năm nên bị lỗ tổn. Thế nên chuyến biển vừa rồi, 2 con tàu có công suất 600 CV không còn sánh đôi trên cùng một vùng biển mà được ông Cả tách ra, chiếc đến Trường Sa, chiếc ra Hoàng Sa.

Thursday. June 26th, 2014