Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

PVFCCO ký hợp đồng mở rộng Nhà máy NPK Phú Mỹ

PVFCCO ký hợp đồng mở rộng Nhà máy NPK Phú Mỹ
Publish date: Tuesday. June 9th, 2015

Sáng 7/6, tại Hà Nội, TCty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCO) cùng liên danh các nhà thầu gồm Tập đoàn Technip, Cty ThyssenKrupp Industria Solutions và TCty CP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí (PTSC) tiến hành lễ ký hợp đồng EPC thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, thi công xây lắp và chạy thử Tổ hợp NH3 (mở rộng) Nhà máy NPK Phú Mỹ.

Tổ hợp có diện tích 15 ha, được xây dựng trong khuôn viên Nhà máy Đạm Phú Mỹ tại KCN Phú Mỹ 1, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng mức đầu tư là gần 5.000 tỷ đồng (tương đương 237 triệu USD), trong đó 70% là vốn vay và 30% còn lại là vốn chủ đầu tư.

Tổ hợp gồm 2 công trình chính là xưởng NH3 và Nhà máy NPK Phú Mỹ. Dự án NH3 sau khi mở rộng sẽ nâng công suất xưởng NH3 từ 450.000 tấn/năm lên 540.000 tấn/năm và Nhà máy NPK Phú Mỹ có công suất 250.000 tấn/năm.

Ông Cao Hoài Dương - TGĐ PVFCCO nhấn mạnh, Dự án có lợi thế là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hóa học của hãng Incro SA (Tây Ban Nha), công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay, để SX ra NPK chất lượng cao, đảm bảo đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế nên rất phù hợp với thổ nhưởng, cây trồng tại nước ta.

Dự kiến, sau 26 tháng triển khai, tổ hợp sẽ được vận hành thương mại vào quý II/2017, đưa PVFCCO lên một nấc thang mới trong lĩnh vực phân bón.


Related news

Hiệu Quả Từ Trồng Ngô Mật Độ Cao Hiệu Quả Từ Trồng Ngô Mật Độ Cao

Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ phối hợp với Trạm Khuyến nông Thanh Thủy và Công ty TNHH Dekalb Việt Nam thực hiện mô hình trồng ngô mật độ cao trên diện tích 3 ha. Mô hình trồng thử nghiệm giống ngô DK8868, với khoảng cách hàng cách hàng 60-65 (cm), cây cách cây 20-25 (cm) kết hợp bón phân NPK khép kín, mật độ 6,5-7 vạn cây/ha.

Saturday. June 29th, 2013
Giải Pháp Mới Cho Nuôi Tôm Công Nghiệp Giải Pháp Mới Cho Nuôi Tôm Công Nghiệp

Với tiềm năng về thuỷ sản với hơn 220.000 ha nuôi tôm, trong đó có trên 5.000 ha tôm nuôi công nghiệp, tuy nhiên, gần đây có gần 400 ha tôm bị bệnh mà nguyên nhân được ngành chức năng xác định là do dịch bệnh, tôm bị nhiễm độc. Yêu cầu thực tế đặt ra là tìm một hướng đi mới nhằm đa dạng hơn nữa nghề nuôi tôm.

Saturday. June 29th, 2013
Đẩy Mạnh Phát Triển Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến Đẩy Mạnh Phát Triển Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến

Những năm qua, nhất là kể từ sau khi triển khai thực hiện Đề án tôm - lúa, diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến (QCCT) trong toàn tỉnh không ngừng tăng lên.

Saturday. June 29th, 2013
Nhiều Bất Cập Trong Nuôi Tôm Công Nghiệp Ở Kiên Giang Nhiều Bất Cập Trong Nuôi Tôm Công Nghiệp Ở Kiên Giang

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Kiên Giang, quy hoạch đến năm 2015, tổng diện tích nuôi tôm công nghiệp của tỉnh là 20.000 ha, tập trung ở 2 huyện Kiên Lương và Giang Thành, trong đó kế hoạch năm 2013 này thả nuôi khoảng 2.000 ha.

Friday. March 29th, 2013
Làm Gì Để Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp “Mũi Nhọn”? Làm Gì Để Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp “Mũi Nhọn”?

Điện Biên được đánh giá có tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Ngoài được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên, thì tỉnh ta còn có nguồn nhân lực dồi dào. Song, giải pháp nào để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp “mũi nhọn” cho địa phương - ngành “trụ cột” của tỉnh nhà là bài toán nan giải…

Saturday. June 29th, 2013