Nuôi tôm công nghiệp tràn lan nông dân treo đầm

Chính vì thế, diện tích tôm công nghiệp từ vài chục héc-ta những ngày đầu chuyển dịch đến nay tăng lên 8.860 ha (số liệu đến ngày 11/5).
Nhưng phong trào nuôi tôm công nghiệp hiện đang trở thành "cuộc chiến" với những thách thức đầy khó khăn, nhất là khi giá tôm xuống thấp như hiện nay. Ðối mặt với nguồn nước bị ô nhiễm, dịch bệnh, giá vật tư, điện tăng cao, con giống kém chất lượng, người nuôi tôm càng nuôi càng lỗ. Treo đầm là giải pháp trước mắt đối với những hộ nuôi tôm công nghiệp không còn khả năng tái sản xuất.
Related news

Huyện Đại Lộc vừa hội nghị tổng kết sản xuất ngành nông nghiệp năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016 và chỉ đạo cụ thể sản xuất vụ đông xuân 2015-2016.

Nghề trồng hoa, cây cảnh theo hướng hàng hóa của Quảng Nam đã định hình và có những bước phát triển mạnh trong thời gian qua, đem lại thu nhập lớn cho các nông hộ trên địa bàn tỉnh.

Thời điểm này, nông dân nhiều nơi đang tất bật chuẩn bị vào vụ hoa tết. Từ tờ mờ sáng, trên những cánh đồng cát trắng rộn rịp bóng nông dân tưới nước, chăm bón để những chậu hoa kịp khoe sắc trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong khi chưa lấy ý kiến đầy đủ từ người dân, doanh nghiệp đã nạo vét kênh tiêu giải thủy với độ sâu quá mức, làm ảnh hưởng không nhỏ đến diện tích đất canh tác và bảo vệ môi trường vùng cát.

Tin từ UBND huyện Nam Giang cho biết, trong 5 năm (2011 - 2015), địa phương đã huy động thực hiện đầu tư xây dựng nông thôn mới đạt gần 26 tỷ đồng (trong đó, có hơn một nửa từ nguồn vốn hỗ trợ trực tiếp chương trình nông thôn mới của Trung ương).