Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Thử Nghiệm Giống Lợn Hương

Nuôi Thử Nghiệm Giống Lợn Hương
Publish date: Tuesday. December 2nd, 2014

Mô hình “Nuôi thử nghiệm lợn hương theo hướng an toàn sinh học” vừa được Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng triển khai trên địa bàn huyện Đạ Huoai với 5 hộ gia đình ở xã Mađagui, xã Đạ Oai và thị trấn Mađagui tham gia với số lượng đầu con giống không nhiều.

Tuy nhiên, theo Trung tâm, đây sẽ là mô hình có thể phát triển nhanh trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới bởi sự thích nghi của giống lợn này với điều kiện khí hậu Lâm Đồng. Lợn hương được đưa vào nuôi thử nghiệm tại Đạ Huoai là giống lợn thuần (gần giống với lợn Móng Cái), có đặc điểm thân ngắn và tròn, có tầm vóc nhỏ, thịt chắc (tỷ lệ nạc khá cao), mõm thuôn dài...

Đặc biệt, giống lợn này thường ăn nhiều rau, nhất là các loại rau cỏ có tính dược liệu, nên thịt khá thơm (có người ví thịt lợn hương giống thịt chồn hương) và có giá khá cao trên thị trường.

Về tăng trưởng, lợn hương sau 8 tháng nuôi chỉ đạt trọng lượng trung bình khoảng 40kg nhưng nhờ giá thịt khá cao nên hiệu quả kinh tế mang lại cho nông dân là không nhỏ. Hiện mô hình nuôi thử nghiệm lợn hương đã được một số tỉnh, thành trong cả nước triển khai.

Nguồn bài viết: http://baolamdong.vn/kinhte/201412/nuoi-thu-nghiem-giong-lon-huong-2379265/


Related news

Thêm Gần 2.000 Tỷ Đồng Cho Vay Phát Triển Nông Nghiệp Thêm Gần 2.000 Tỷ Đồng Cho Vay Phát Triển Nông Nghiệp

Theo đó, có 19 dự án tại 16 tỉnh, thành phố với tổng nhu cầu vốn vay dự kiến 1.926,34 tỷ đồng được phê duyệt cho vay thí điểm theo Nghị quyết 14 của Chính phủ về chương trình cho vay đối với các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Saturday. October 18th, 2014
Đồng Nai Chi 1.000 Tỷ Đồng Xây Dựng Nông Thôn Mới Đồng Nai Chi 1.000 Tỷ Đồng Xây Dựng Nông Thôn Mới

Theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, từ tháng 10-2014 đến năm 2016 sẽ có 1.000 tỷ đồng vốn vay (với lãi suất 8%/năm) từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đồng Nai được giải ngân cho Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, với thời gian trả nợ trong 2 năm: 2016 - 2017.

Saturday. October 18th, 2014
Mô Hình Trồng Chuối Sạch Thành Tỉ Phú Mô Hình Trồng Chuối Sạch Thành Tỉ Phú

Cũng như nhiều thanh niên trong xã, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Phạm Năng Thành rời quê vào Nam làm thuê kiếm sống. 3 năm lăn lộn nơi đất khách quê người dành dụm được chút vốn, năm 2003 Thành quay về quê khởi nghiệp. Thất bại với không ít loại cây, anh Thành chuyển sang trồng thử nghiệm chuối hồng - một giống chuối mới, quả vàng, có vị ngọt.

Saturday. October 18th, 2014
Trồng Điên Điển Làm Chơi, Ăn Thiệt Trồng Điên Điển Làm Chơi, Ăn Thiệt

“Sau khi thu hoạch xong vụ hè thu, điên điển ươm của tôi đã cao gần gang tay. Thế là cứ 2m, tôi trồng xuống 1 - 2 cây, sau đó xả nước vào xăm xắp, rải chút ít phân để kích thích phát triển, qua 4 tháng, khi nước tràn đồng thì điên điển vàng rực cánh đồng.

Saturday. October 18th, 2014
Nông Dân Vĩnh Long Trồng Khoai Lang Tím Nhật Đang Bị Lỗ Nông Dân Vĩnh Long Trồng Khoai Lang Tím Nhật Đang Bị Lỗ

Thương lái Từ Văn Tư (Tân Quới - Bình Tân) mua khoai lang xuất khẩu ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết: Khoảng 2 tháng nay, có thời điểm giá khoai tím Nhật ở mức 300.000 đ/tạ nhưng hiện chỉ còn 260.000 - 270.000 đ/tạ, giảm so cùng kỳ năm rồi khoảng 400.000 đ/tạ.

Saturday. October 18th, 2014