Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Cá Lóc Bắt Đầu Có Lãi

Nuôi Cá Lóc Bắt Đầu Có Lãi
Publish date: Thursday. August 7th, 2014

Ông Nguyễn Văn Thanh, người nuôi cá lóc ở thị trần Trà Cú (Trà Vinh) cho biết: Sau nhiều tháng cá lóc thương phẩm giảm dưới mức giá thành thì nay đã tăng mạnh trở lại và đang đứng ở mức 37.000 đ/kg.

Với mức giá này sau khi trừ chi phí người nuôi thu lãi trên 5.000 đ/kg trở lên. Bình quân 1.000 m2 mặt nước sau 5 tháng thả nuôi, thu lãi trên 100 triệu đ/vụ.

Theo thống kê của Chi cục Nuôi trồng thủy sản Trà Vinh, đến nay, trên địa bàn đã có 1.129 lượt hộ thả nuôi cá lóc trên diện tích 182,76 ha, đạt 60% so kế hoạch. Tổng sản lượng cá lóc đã thu hoạch được hơn19.618 tấn.


Related news

Hiệu Quả Từ Khu Nuôi Bò Sữa Tập Trung Hiệu Quả Từ Khu Nuôi Bò Sữa Tập Trung

Với diện tích 26ha, khu nuôi bò sữa tập trung Vạn Dâu, xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đến nay đã quy tụ được 16 hộ chăn nuôi quy mô gần 200 con bò, thuận lợi trong xử lý môi trường, tạo nguồn thức ăn nuôi bò và tiêu thụ sản phẩm.

Wednesday. June 11th, 2014
Hồ Tiêu Lộc Ninh Được Cấp Thương Hiệu Hồ Tiêu Lộc Ninh Được Cấp Thương Hiệu

Ngày 9-6-2014, ông Võ Đăng Khoa, Giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch cho biết: Cục sở hữu trí tuệ vừa có quyết định (số 16420/QĐ-SHTT ngày 25-3-2014) về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hồ tiêu Lộc Ninh của tỉnh Bình Phước.

Wednesday. June 11th, 2014
Các Giống Cam Không Hạt “Made In Vietnam” Các Giống Cam Không Hạt “Made In Vietnam”

Thời gian qua, các nhà khoa học trong nước đã chọn tạo thành công ba giống cam không hạt và đã được Bộ NN&PTNT cho phép chuyển giao vào sản xuất, bao gồm: cam mật không hạt, cam sành không hạt và cam V2.

Wednesday. June 11th, 2014
Thanh Long Rớt Giá, Dân Vẫn “Đua” Trồng Mới Thanh Long Rớt Giá, Dân Vẫn “Đua” Trồng Mới

Bình Thuận là tỉnh có diện tích trồng thanh long lớn nhất cả nước, trái thanh long được xem là “chìa khóa” xóa đói giảm nghèo, “bí quyết” để nông dân làm giàu. Tuy nhiên, hiện nay “cơn sốt” sản xuất, phát triển ồ ạt diện tích trồng thanh long trở thành “điểm nóng” đáng quan ngại.

Wednesday. June 11th, 2014
Cà Phê Việt Nam Bội Thu Trong Vụ Mùa 2013-2014 Cà Phê Việt Nam Bội Thu Trong Vụ Mùa 2013-2014

Thị trường cà phê toàn cầu, gồm cả arabica and robusta, sẽ thiếu hụt khoảng 11,3 triệu bao trong giai đoạn 2014-2015 - mức cao nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Wednesday. June 11th, 2014