Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Hộ Dân Nuôi Cá Trong Vèo Mùa Nước Lũ

Nhiều Hộ Dân Nuôi Cá Trong Vèo Mùa Nước Lũ
Publish date: Thursday. October 10th, 2013

Bởi hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi cá trong vèo mùa nước lũ khá cao nên năm nay nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) tiếp tục mở rộng diện tích nuôi cá trong vèo.

Hiện tại các xã Thạnh Quới, Phú Quới, Hòa Phú, Lộc Hòa, Tân Hạnh, bà con nông dân đang thực hiện phong trào nuôi cá lóc và cá rô trong vèo để thêm thu nhập. Theo Trạm Khuyến nông huyện Long Hồ, ước tổng sản lượng nuôi cá trong vèo trên địa bàn huyện hơn 100 ngàn con. Trung bình mỗi hộ dân nuôi từ 500 đến 1.000 con cá giống.

Theo những hộ nuôi: Nuôi cá lóc và cá rô khá đơn giản. Sau khi mua cá giống đem về, người nuôi làm một cái vèo rồi thả nuôi. Trung bình, trong diện tích từ 8- 12m2 có thể thả nuôi 1.000 con cá. Thức ăn cho cá cũng rất dễ kiếm, chủ yếu là thức ăn sẵn có ngoài đồng ruộng như cua, ốc bươu vàng bằm nhuyễn.

Ưu điểm của nuôi cá trong vèo là vừa tránh được hao hụt vừa dễ theo dõi, chăm sóc. Hiện giá cá lóc nuôi trên thị trường có giá từ 30.000- 35.000 đ/kg, giá cá rô nuôi từ 32.000- 36.000 đ/kg. Trung bình nuôi 1.000 con cá sau 2,5 tháng sẽ thu lãi từ 2- 2,5 triệu đồng.


Related news

Diện tích cà phê, hồ tiêu tại Đắk Lắk vượt xa so quy hoạch Diện tích cà phê, hồ tiêu tại Đắk Lắk vượt xa so quy hoạch

Trong vài năm gần đây, giá cà phê nhân, hồ tiêu tăng cao và ổn định kéo dài, nhất là hồ tiêu nên đã thu hút nông dân các dân tộc đổ xô vào mở rộng diện tích cà phê, hồ tiêu không theo quy hoạch làm cho diện tích hai loại cây này vượt xa so với quy hoạch đến năm 2020.

Saturday. September 12th, 2015
Người nuôi tôm mỏi mòn chờ lũ về Người nuôi tôm mỏi mòn chờ lũ về

Năm nay dù đã gần cuối tháng 7 âm lịch, song mực nước ở các sông đầu nguồn vẫn còn khá thấp. Nước ít ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động đánh bắt thủy sản, đặc biệt là nghề nuôi tôm càng xanh mùa lũ của người dân vùng đầu nguồn.

Saturday. September 12th, 2015
Để XK nông sản không sụt giảm sự thay đổi phải từ chúng ta Để XK nông sản không sụt giảm sự thay đổi phải từ chúng ta

KTNT - Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực liên tục sụt giảm. Điều đáng nói là, sự sụt giảm này không phải do nhu cầu thị trường không lớn mà là do chúng ta đang phải chịu sức ép cạnh tranh từ nhiều thị trường khác. Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, nếu chúng ta không thay đổi thì việc thua ngay trên “sân nhà” sẽ không còn là nguy cơ.

Saturday. September 12th, 2015
Trang trại nhà nông ở lưng chừng trời Hà Nội Trang trại nhà nông ở lưng chừng trời Hà Nội

Lo sợ rau quả và thực phẩm nhiễm bẩn, vợ chồng anh Chính, chị Thu ở phố Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) hơn 2 năm nay tự trồng rau, nuôi gà trên nóc nhà của gia đình mình.

Saturday. September 12th, 2015
Gia hạn thời gian cho vay mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2014-2015 Gia hạn thời gian cho vay mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2014-2015

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý gia hạn thời gian cho vay mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2014-2015 theo Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 24/2/2015 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 31/10/2015.

Saturday. September 12th, 2015