Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều diện tích lúa tôm bị thiệt hại do nắng nóng mặn xâm nhập

Nhiều diện tích lúa tôm bị thiệt hại do nắng nóng mặn xâm nhập
Publish date: Thursday. November 12th, 2015

Nông dân huyện Phước Long (Bạc Liêu) cấy lúa trên đất tôm.

Tổng diện tích sản xuất lúa - tôm của tỉnh Bạc Liêu hơn 21.960ha, nhưng đến nay nông dân chỉ mới xuống giống hơn 11.620ha.

Đặc biệt, diện tích lúa - tôm ở một số địa phương bị thiệt hại nặng do nắng nóng và xâm nhập mặn.

Đơn cử như huyện Hồng Dân có gần 4.550ha lúa - tôm, trong đó có 2.917ha bị thiệt hại trên 70%, trên 1.620ha bị thiệt hại từ 30 - 70%.

Sản xuất lúa - tôm năm nay gặp nhiều khó khăn do nước mặn đến sớm, ăn sâu vào nội đồng.

Tuy vào mùa mưa, nhưng nhiều nơi ở vùng chuyển đổi của huyện Hồng Dân độ mặn vẫn còn khá cao, từ 5 - 6%.


Related news

Nuôi Chim Trĩ, Mô Hình Đầy Triển Vọng Ở Quảng Ngãi Nuôi Chim Trĩ, Mô Hình Đầy Triển Vọng Ở Quảng Ngãi

Với đàn chim trĩ gần 100 con, trong đó có 60 chim mái đang trong giai đoạn đẻ trứng, sau khi trừ chi phí thì lợi nhuận mỗi năm từ việc bán con giống và chim trưởng thành ước từ 70 - 100 triệu đồng/năm.

Wednesday. April 10th, 2013
Thực Trạng Liên Kết Sản Xuất Trong Ngành Hàng Cá Tra Thực Trạng Liên Kết Sản Xuất Trong Ngành Hàng Cá Tra

Không có ngành, lĩnh vực nào phát triển “thần tốc” như ngành sản xuất cá tra. Nó đã từng giúp cho hàng ngàn nông dân trở nên giàu có, hàng trăm doanh nghiệp (DN) ăn nên làm ra, giúp ngành thủy sản cả nước luôn giữ tốc độ phát triển cao, trong khoảng 10 năm (2002- 2012).

Wednesday. October 30th, 2013
Hiệu Quả Kinh Tế Từ Trồng Chuối Cấy Mô Hiệu Quả Kinh Tế Từ Trồng Chuối Cấy Mô

Mặc dù giá trị kinh tế không cao như nuôi thuỷ sản nhưng cây chuối ở Cà Mau có diện tích lớn nhất so với các tỉnh trong khu vực ĐBSCL, với khoảng 5.000 ha, tập trung nhiều ở 3 huyện: U Minh, Trần Văn Thời và Thới Bình.

Thursday. April 11th, 2013
Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Ong Lấy Mật Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Ong Lấy Mật

Xã Tân Công Sính (huyện Tam Nông - Đồng Tháp) có kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Ngoài việc đồng áng, nhiều phụ nữ còn thời gian nhàn rỗi. Nhằm tạo thêm việc làm, năm 2012, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tư vấn giới thiệu mô hình nuôi ong cho các chị phụ nữ trong xã.

Thursday. April 11th, 2013
Cơ Hội Để Nông Dân Nâng Cao Thu Nhập Cơ Hội Để Nông Dân Nâng Cao Thu Nhập

Thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp (GĐLH) đã giúp nông dân nâng cao chất lượng lúa gạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí trong khâu thu hoạch. Song, do máy gặt đập liên hợp phun rơm ra đồng ruộng trên diện rộng, khó thu gom sử dụng cho các mục đích sản xuất khác nên nguồn rơm này hầu như bị bà con nông dân bỏ phí hoặc đốt bỏ tại đồng gây ô nhiễm môi trường. Cách làm gây lãng phí này đang được ngành nông nghiệp TP Cần Thơ quan tâm tìm cách giải quyết.

Wednesday. October 30th, 2013