Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Trồng Hồ Tiêu Tất Bật Vào Vụ Thu Hoạch

Người Trồng Hồ Tiêu Tất Bật Vào Vụ Thu Hoạch
Publish date: Monday. March 10th, 2014

Cùng với giá cả ổn định ở mức cao, năm nay hồ tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên vẫn giữ được năng suất như những năm trước.

Tại những vùng trồng hồ tiêu lớn của khu vực Tây Nguyên như Đăk Song tỉnh Đăk Nông, Ea Hleo tỉnh Đăk Lăk hay Cư Sê tỉnh Gia Lai, người dân đang tất bật với việc thu hoạch, có nơi đến nay đã thu được gần 70% diện tích, người trồng tiêu năm nay tiếp tục gặt hái được nhiều thành công vì năng suất ổn định và được giá.

Các nhà vườn cho biết, đầu vụ giá lên khá cao, có lúc đạt 180.000 đồng/kg, nhưng hiện nay giá thu mua tiêu khô trên thị trường chỉ còn dao động từ 140.000-145.000 đồng/kg, vẫn cao hơn so với niên vụ trước. Với giá này, người trồng hồ tiêu ở Tây Nguyên có lãi lớn, bình quân mỗi ha lên đến hơn 200 triệu đồng.

Các tỉnh Tây Nguyên hiện có hơn 28.000 ha hồ tiêu, chủ yếu tập trung tại 3 tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk và Đăk Nông, với năng suất đạt 3,5 tấn/ha.


Related news

Giá đùi gà tại Mỹ trung bình 75.000 đồng/kg Giá đùi gà tại Mỹ trung bình 75.000 đồng/kg

Trên website Bộ Thống kê lao động Mỹ cho thấy giá đùi gà (còn xương) trung bình tại các thành phố của Mỹ trong tháng 5.2015 là 1,62 USD một pound, tương đương 3,57 USD/kg, tức khoảng 75.000 đồng/kg.

Saturday. August 1st, 2015
Đại gia đổ ngàn tỉ trồng rau, nuôi bò Đại gia đổ ngàn tỉ trồng rau, nuôi bò

Nhiều “ông lớn” ồ ạt đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp với số tiền lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Saturday. August 1st, 2015
Trang trại đồi rừng đem lại 500 triệu đồng/năm Trang trại đồi rừng đem lại 500 triệu đồng/năm

Đó là câu chuyện về ông Ngô Xuân Đồng, xóm Hải Lộc, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Với mô hình trang trại tổng hợp, mỗi năm ông có khoản thu 500 triệu đồng, trừ chi phí lãi hơn 200 triệu đồng.

Saturday. August 1st, 2015
3 tàu ra khơi, trúng đậm luồng cá nục thu gần 4 tỷ đồng 3 tàu ra khơi, trúng đậm luồng cá nục thu gần 4 tỷ đồng

Ngày 30.7, Hội nông dân xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, 3 tàu cá của ngư dân địa phương đánh bắt vùng biển xa trở về đã trúng đậm luồng cá nục, thu gần 4 ỷ đồng.

Saturday. August 1st, 2015
Chanh đào Hà Nội xuất hiện ở xứ ngàn hoa Chanh đào Hà Nội xuất hiện ở xứ ngàn hoa

Sau một thời gian đổ bộ vào Nam và được nhiều người yêu thích, chanh đào Hà Nội đã xuất hiện ở TP Bảo Lộc, Lâm Đồng cách đây khoảng 1 tuần.

Saturday. August 1st, 2015