Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Morgan Stanley dự đoán giá đường đã chạm đáy

Morgan Stanley dự đoán giá đường đã chạm đáy
Publish date: Thursday. October 8th, 2015

Theo ngân hàng này, đường sẽ không lặp lại mức giá thấp nhất trong 7 năm qua như trong tháng 8, dự báo cầu sẽ vượt cung trong niên vụ 2015-2016. 

Giá đường kỳ hạn tại New York tuần qua đã tăng khi đạt mức cao nhất trong 4 tháng.

pazil là nhà xuất khẩu đường lớn nhất thế giới, và đồng tiền real yếu đã gây áp lực lên thị trường đường thô. Đồng real yếu khiến người bán sẽ chấp nhận bán đường với mức giá bằng đồng USD thấp hơn. Nhưng Morgan Stanley cho biết giá đường đã giảm mạnh hơn so với đồng Real.

Hiện nay, cung đang vượt quá 3,7 triệu tấn so với cầu, tuy nhiên Morgan Staley lưu ý đến những ảnh hưởng của chính sách nhiên liệu tại pazil.

Giá đường gần đây được hỗ trợ từ những tin tức từ công ty Petropas, một công ty năng lượng nhà nước của pazil khi cho biết công ty này sẽ tăng giá xăng.

Điều này sẽ khuyến khích người dùng sử dụng nhiên liệu ethanol và khiến cho các nhà máy sẽ chuyển hướng sang cây mía để sản xuất ethanol và giảm sản xuất đường. 

Và cũng có thông tin cho thấy sẽ tăng thuế nhiên liệu chính vì thế nhu cầu ethanol sẽ càng gia tăng.

Thuế được xem như một trong các biện pháp pazil áp dụng để bù đắp việc thâm hụt ngân sách. 

Morgan Stanley không nhấn mạnh nhiều đến ảnh hưởng chính sách xuất khẩu của Ấn Độ mà lưu ý đến nguồn cung của Ấn Độ sẽ bị ảnh hưởng do hiện tượng thời tiết khô hạn.

Trong khi đó, Rabobank vẫn giữ nguyên dự báo khi cho biết thâm hụt nhu cầu đường là 4,8 triệu tấn. 

Ảnh hưởng của hiện tượng này cùng với mưa lớn tại châu Mỹ và khô hạn tại khu vực Tây Thái Bình Dương càng gây ảnh hưởng lên việc tăng giá đường.

Mưa có thể gây ảnh hưởng đến việc thu hoạch khi lượng trữ đường trong mía giảm trong khi hình thái thời tiết khô hạn lại ảnh hưởng đến việc phát triển của cây mía niên vụ tới.


Related news

Triển khai gói cước Đồng hành cùng ngư dân bám biển Triển khai gói cước Đồng hành cùng ngư dân bám biển

Sáng 30/8, hơn 60 cán bộ, nhân viên VNPT Phú Yên diễu hành trên các tuyến phố ở TP Tuy Hòa, huyện Tây Hòa để tuyên truyền triển khai gói cước Zone 500 đồng hành cùng ngư dân bám biển. Chương trình này VNPT Phú Yên sẽ lần lượt tổ chức đi diễu hành tuyên truyền tại các địa phương còn lại

Thursday. September 3rd, 2015
81 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm được cấp mã số 81 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm được cấp mã số

8 tháng của năm 2015, 81 cơ sở nuôi cá tra thương phẩm của 13 doanh nghiệp và 68 hộ dân đã được cấp mã số, với 646 ao, tổng diện tích nuôi 603,21 héc-ta.

Thursday. September 3rd, 2015
Khai thác thế mạnh vùng triều, đa dạng đối tượng nuôi Khai thác thế mạnh vùng triều, đa dạng đối tượng nuôi

Hiện nay, xã Hoằng Phong (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có 250 ha nuôi thủy sản nước lợ với 105 hộ tham gia.

Thursday. September 3rd, 2015
Khắc phục tác động xấu môi trường, mở rộng diện tích nuôi tôm sú vụ 2 Khắc phục tác động xấu môi trường, mở rộng diện tích nuôi tôm sú vụ 2

Ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh, cho biết: Trong tháng 8/2015, nông dân các huyện ven biển thả nuôi 167 triệu con tôm sú, diện tích 527 ha, hơn 510 triệu con tôm thẻ chân trắng, diện tích 810 ha. Nâng tổng số đến nay toàn vùng thả nuôi 1,97 tỷ con tôm sú, diện tích 19.125 ha; 2,28 tỷ con thẻ chân trắng, diện tích 4.139 ha. Sản lượng thu hoạch đến tháng 8/2015 là 19.724 tấn/40.425 tấn (8.049 tấn tôm sú, 11.675 tấn tôm thẻ chân trắng), đạt 48,7% kế hoạch, giảm hơn 9.100 tấn (tôm sú 1.856 tấn, tôm thẻ 7.195 tấn) so cùng kỳ.

Thursday. September 3rd, 2015
Mỹ thành lập Tổ công tác liên ngành (Task Force) đối phó với hoạt động đánh bắt thủy sản tự nhiên bất hợp pháp, không khai báo và phi pháp (IUU) Mỹ thành lập Tổ công tác liên ngành (Task Force) đối phó với hoạt động đánh bắt thủy sản tự nhiên bất hợp pháp, không khai báo và phi pháp (IUU)

Ngày 7/8/2014 Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã báo cáo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Tổng thống Obama trực tiếp chỉ đạo thành lập Tổ công tác liên ngành (Task Force)

Thursday. September 3rd, 2015